Trẻ suy dinh dưỡng

Con tôi nay được 22 tháng. Bé cao 78cm nặng 9,5 kg theo bảng tiêu chuẩn thì thuộc dạng suy dinh dưỡng. Nhưng rất nhanh nhẹn. Tôi muốn hỏi sử dụng sữa nào để con có thể phát triển tốt theo chuẩn?

Bé nhà mình đã bị suy dinh dưỡng chiều cao và nhẹ cân đầu tiên bạn nên cho cháu đi khám sức khỏe ở bác sỹ chuyên khoa nhi hoặc chuyên khoa dinh dưỡng để tìm nguyên nhân điều trị cụ thể.

Về sữa bạn có thể chọn sữa Grow Plus+ dành cho trẻ Suy dinh dưỡng thấp còi của NutiFood là phù hợp thể trạng bé nhà mình. Bên cạnh sữa, chế độ ăn uống của bé phải cân đối, đa dạng, đầy đủ các nhóm thực phẩm về chất lượng lẫn số lượng. Cụ thể mỗi ngày bé ăn 3 bữa chính. Mỗi bữa chính phải đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất:  tinh bột như 1 chén cơm nát khoảng 30g gạo, chất đạm như thịt nạc hoặc tôm cua cá khoảng 30g, vitamin và khoáng chất trong rau/ củ khoảng 30g, chất béo dầu ăn 10ml cùng 2-3 bữa phụ là sữa, sữa chua, pho mai, trái cây, váng sữa, đậu hũ,..Số lượng sữa Grow Plus Suy dinh dưỡng mỗi ngày trên 500ml. Bạn nên cho bé nắng và vận động ngoài trời mỗi ngày trên 30 phút để bé hấp thu Vitamin D là dưỡng chất giúp bé ăn ngon miệng và tăng chiều cao.

Đảm bảo bé được ngủ sớm trước 10g tối và ngủ đủ giấc trên 8 tiếng mỗi ngày. Cùng với sữa  Grow Plus+ dành cho trẻ Suy dinh dưỡng thấp còi của NutiFood với chế độ chăm sóc nuôi dưỡng hợp lý, bé nhà mình sẽ phát triển tốt nhất.

Thân ái chào bạn!

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.