Chậm đi đứng

Con em được 1 tuổi, cân nặng 10kg, chiều cao trên 70cm, bé thường ít ăn, đến giờ vẫn chưa chững hay đi đứng gì cả, đêm nằm ngủ hay trằn trọc nhưng không quấy khóc. Nằm ngủ hay ra mồ hôi trộm. Xin chuyên gia tư vấn dùm em xem bé nhà em đang mắc phải triệu chứng gì ạ và giải pháp nào là tốt nhất cho con em thưa bác sỹ.

Bé nhà mình có cân nặng trung bình nhưng chiều cao nếu là bé gái thấp hơn chuẩn trung bình 4 cm, còn bé trai thì chiều cao cháu đang có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi. Bé lứa tuổi này theo nhu cầu phải ăn ngày được 3 bữa chính đủ 4 nhóm dinh dưỡng, cụ thể mỗi chén cháo đặc 200ml nước có 30g gạo, 30g thịt nạc, cá, tôm cua. trứng... 30g rau củ quả băm nhuyễn và 10ml dầu ăn cùng bổ sung 2-3 bữa phụ trong ngày, sữa uống khoảng 500 ml mỗi ngày. Nếu bé ăn ít em tăng cường cho cháu bú mẹ và cho uống thêm sữa cao năng lượng như PediaPlus dành cho trẻ biếng ăn để cung cấp đủ nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng cho cháu. Triệu chứng mà bạn mô tả có thể do bé bị thiếu Vitamin D và Can xi. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám bác sỹ chuyên khoa nhi hoặc dinh dưỡng để có hướng giải quyết tùy thực tế thăm khám.

BSCK1: HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.