Bé có bị suy dinh dưỡng thấp còi không?

Bé của em năm nay đã 3 tuổi uống Grow Plus đỏ đã 2 năm nay nhưng câng nặng của bé không tăng chỉ có 11.5kg, cao 92cm.vậy bác sĩ cho em hỏi bé có bị suy dinh dưỡng thấp còi không ạ? Cám ơn bác sĩ!

 

Chào em!
Bé nhà mình dù là bé trai hay bé gái cân nặng đều có nguy cơ suy dinh dưỡng, còn chiều cao thiếu nhiều so với chuẩn dễ bị suy dinh dưỡng thấp còi nếu bé tiếp tục không tăng cân như 2 năm nay. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chẳng hạn như bé uống sữa chưa đủ số lượng, hoặc bé ăn hàng ngày không đủ khẩu phần, hoặc 1 số bé do thiếu Vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, iod, Vitamin D, cũng làm bé chậm phát triển, 1 số bệnh như nhiễm giun, nhiễm trùng đường tiêu hóa, bệnh đường hô hấp cũng làm bé không tăng cân. Hoặc bé mình ít vận động và ngủ không đủ giấc, thức khuya sau 10 giờ tối đều  làm bé chậm lớn.

Để biết thêm chi tiết em có thể gọi đến số 0838255777 để trao đổi trực tiếp với chuyên gia dinh dưỡng NutiFood tìm nguyên nhân để giúp bé mau chóng phục hồi cân nặng, chiều cao, không bị suy dinh dưỡng.

Thân ái chào em!

BS CK1. HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.