Nhờ chuyên gia tư vấn

Chuyên gia ơi, Tôi thấy các bé ốm như con tôi thường dễ bị bệnh khi giao mùa hay có dịch bệnh. Suy dinh dưỡng ở trẻ em ngoài việc làm bé gầy gò, nhỏ con còn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của bé nữa hả bác sĩ? Có cách nào giúp bé hay không?

Chào bạn,

Suy nghĩ của bạn rất đúng, suy dinh dưỡng là do thiếu hụt kéo dài các chất dinh dưỡng cần thiết cho các cơ quan trong cơ thể, trong đó có hệ miễn dịch vì vậy trẻ rất dễ mắc bệnh khi thời tiết không thuận lợi, vi sinh vật dễ phát triển. Cách duy nhất giúp các bé tăng cường hệ miễn dịch là cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng như các chất dinh dưỡng quan trọng cho hệ miễn dịch như Sắt, Kẽm, Selen, vitamin A-C-E... Cần cho bé ăn đa dạng thực phẩm, uống đủ sữa theo độ tuổi... tăng cường vận động và ngủ đủ giấc cũng giúp bé khỏe, nhanh lớn, tăng cường đề kháng.

BSCK1 : TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.