Trẻ biếng ăn!

Bé nhà em được 11tháng số cân nặng là 8,8kg chiều cao 75cm. Mấy ngày nay bé không chịu ăn uống gì cả.
Trước đó bé ăn ngày 3 bát tô to. Xin hỏi bé có bị suy dinh dưỡng không ạ?

Làm cách nào để bé khỏi biếng ăn?

 

Chào mẹ Nguyễn Thị Huê!

Bé nhà mình nếu là bé gái cân nặng bình thường, còn bé trai cân nặng hơi thấp so với chuẩn nhưng  không suy dinh dưỡng, chiều cao bé phát triển bình thường. Bé biếng ăn do nhiều nguyên nhân như bé đang mọc răng, do bé đang tập đứng chựng, tập đi, tập nói,.. nếu là nguyên nhân sinh lý thì sau vài tuần bé sẽ ăn uống bình thường. Còn nếu như bé mắc bệnh như nấm miệng, viêm lưỡi, viêm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, thiếu vitamin và khoáng chất...làm bé  không muốn ăn thì bạn phải dẫn cháu đi khám bệnh ở cơ sở y tế chuyên khoa tìm nguyên nhân.

Chú ý thay đổi cách chế biến phù hợp lứa tuổi, đa dạng để hấp dẫn bé. Trong thời gian bé biếng ăn bạn vẫn nên chuẩn bị bữa ăn đúng giờ, mỗi lần ăn không kéo dài quá 30 phút, tăng thêm dinh dưỡng ở bữa phụ, tăng cường bú mẹ nếu bé còn bú mẹ và bổ sung thêm sữa công thức như Nuti IQ Step 2 của NutiFood để cung cấp đủ năng lượng trong ngày cho cháu và nhanh chóng tìm nguyên nhân biếng ăn khắc phục sớm tránh để tránh bé bị suy dinh dưỡng.

Thân ái chào bạn!

BS CK1. HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.