Dinh Dưỡng

Con trai tôi năm nay 3 tuổi, cao 85cm, nặng 13,5kg. Một năm nay bé không tăng cân và rất lười ăn.

Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

 

Bé nhẹ cân so với trung bình khoảng 1kg, chiều cao thấp hơn chuẩn trung bình của lứa tuổi nhiều, bé đang trong giới hạn suy dinh dưỡng thấp còi. Em nên cho bé uống sữa GrowPLUS+ dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của công ty NutiFood với số lượng trên 600ml/ngày. Bữa ăn cần đủ 4 nhóm thưc phẩm : 1 chén cơm có 40 - 50g thịt, cá, tôm, cua, đậu hủ,… 60g rau củ và 2 muỗng canh dầu ăn.

Ăn thêm trái cây và ngoài 3 bữa chính cần thêm 2 - 3 bữa phụ với thực phẩm cao năng lượng tốt cho bé như sữa, yaourt, phô mai... Cho bé vận động dưới nắng sáng mặt trời và ngủ đủ giấc trên 8 tiếng/ngày mới giúp bé ăn ngon miệng, phát triển cân nặng, chiều cao, mau chóng thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi.

Thân ái chào em!

BSCK1 HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.