Giúp bé không có biếng ăn

Làm sao để cải thiện tình trạng biếng ăn của bé vậy à?

Chào bạn, bé biếng ăn có thể do thiếu năng lượng, thiếu đạm trong bữa ăn hàng ngày, hoặc do thiếu vitamin, khoáng chất, cũng có thể bé bị rối loạn hệ khuẩn ruột do sử dụng nhiều đợt kháng sinh để điều trị bệnh viêm mũi – họng, bệnh đường hô hấp…qua thư, chỉ có thể hướng dẫn bạn cải thiện tình trạng biếng ăn của bé bằng cách bổ sung lợi khuẩn đường ruột, bạn có thể mua: antibio hoặc kidlac/enterogermina… cho bé uống mỗi ngày 2 gói hoặc 2 ống, có thể dùng kéo dài trong 1 tháng; mỗi bữa ăn chính của bé chỉ nên kéo dài từ 20 đến 30 phút, nếu bé không thích ăn nữa, bạn hãy dùng các món ăn vặt bé thích để bù cho bữa ăn, không nên ép ăn sẽ làm bé sợ hãi, căng thẳng dẫn đến biếng ăn tâm lý rất khó điều trị.
Nếu tình hình quá căng thẳng và bé gần như không tăng cân - chiều cao trong 2-3 tháng thì bạn nên cho bé đi khám tại Trung Tâm Dinh Dưỡng, số 180 Lê Văn Sĩ, quận Phú Nhuận, TP.HCM để nhận được lời khuyên của bác sĩ. Mến. BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương.

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.