Cách nhận biết trẻ suy dinh dưỡng

Cho em hỏi bé nhà em được 10 tháng, cháu nặng 8.5kg chiều cao 78cm vậy bé có bị suy dinh dưỡng không ạ? Nếu có em có thể cho bé uống sữa gì của Nutifood dành cho tháng tuổi của bé ạ.

Em xin chân thành cảm ơn

 

Chào em!

Nếu bé nhà mình là bé gái thì cân nặng bình thường, nếu là bé trai thì đang ở ngưỡng đe dọa suy dinh dưỡng. Chiều cao của các bé ở lứa tuổi này rất khó đo, phải đo chiều dài khi bé nằm, thường ở trạm y tế, hoặc ở cơ sở chuyên khoa sẽ giúp mẹ có số đo chuẩn hơn. Nếu bé cao 78cm thì chiều cao bé phát triển rất tốt. Bé chưa tròn 12 tháng  em vẫn nên duy trì cho cháu bú sữa mẹ đến 18 hoặc 24 tháng. Vì sữa mẹ giai đoạn này vẫn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho bé, nếu thiếu sữa mẹ em phải cho bé bổ sun thêm sữa Nuti IQ Step 2, hoặc Nuti IQ Gold Step 2, hoặc DR Luxia bước 2  của công ty NutiFood. 10 tháng bé đã ăn ngày 3 bữa chính là cháo đặc và 1-2 bữa phụ là sữa, sữa chua, pho mai, trái cây,.. rồi em nhé!

Chúc em chọn được sữa thích hợp để bé nhà mình mau lớn, khỏe mạnh, thông minh.

Thân ái chào em!

BS CK1. HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.