Có Bị Còi Xương Không

Con gái tôi được hơn 9 tháng mà được 11,7kg và 73cm thì có phải bị còi xương và chậm phát triển chiều cao hay không?

 

Chào bạn Tuyền!

Bé nhà mình có cân nặng tốt so với tuổi, chiều cao phát triển trung bình. Bệnh còi xương ngoài dấu hiệu chậm phát triển chiều cao, cân nặng còn phải nhận biết qua nhiều dấu hiệu khác như chậm mọc răng, thóp liền chậm, chậm phát triển vận động so chuẩn cùng lứa tuổi, bé còn ngủ không ngon giấc, hay khó chịu quấy khóc, đổ mồ hôi trộm, hay mắc bệnh đường hô hấp,... Bạn nên đưa cháu kiểm tra sức khỏe ở bác sĩ chuyên khoa nhi để an tâm. Để phòng bệnh còi xương vì bé đang ở tuổi bú sữa mẹ nên hãy cho bé bú thật no sữa mẹ, nếu thiếu sữa mẹ phải bổ sung sữa công thức dành cho trẻ từ 0- 6 tháng tuổi, vì sữa là nguồn dưỡng chất giàu Canxi và khoáng chất với tỷ lệ cân đối, dễ hấp thu. Ngoài sữa lúc này bé cần ăn mỗi ngày 2 chén bột đặc đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Ngoài chế độ ăn uống, bé cần tắm nắng mỗi ngày 15- 30 phút vào buổi sáng sớm, hoặc chiều muộn để cơ thể hấp thu đầy đủ vitamin D, bộ đôi không thể thiếu cùng Canxi phòng bệnh còi xương cho trẻ.

Thân ái chào bạn!

BSCK1 HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.