Bé bị suy dinh dưỡng phải làm sao

Bé nhà em 7 tháng nặng 6kg dài 65 cm. Bé sinh thiếu 1 tháng, là bé trai. Em muốn hỏi xem bé bị suy dinh duong như thế giờ phải làm sao?

Bé sinh thiếu tháng dưới 2 tuổi thì tháng tuổi của bé phải được tính bằng số tháng thực tế trừ tháng tuổi bé bị thiếu. Vì vậy bé nhà mình mới 6 tháng nhưng cân nặng bé mình đã bị suy dinh dưỡng, còn chiều cao bị thiếu so chuẩn trung bình 2cm. Bé cần phải tăng cường bú mẹ, mẹ nên uống thêm sữa Nuti IQ Mum Gold để tăng cường chất lượng và số lượng sữa mẹ. Nếu bé không có điều kiện bú sữa mẹ nên thay thế bằng sữa công thức Nuti IQ Step 2 số lượng từ 800-1000 ml/ ngày cùng 1 bữa bột. 1 chén bột có 20g bột gạo, 20g thịt hoặc cá, tôm, cua,.. 20 g rau củ quả băm nhuyễn và 10ml dầu ăn. Ngoài chế đọ dinh dưỡng bé cần tắm nắng mỗi ngày và ngủ đủ giấc. Em nên cho bé khám kiểm tra sức khỏe ở bác sỹ chuyên khoa nhi và dinh dưỡng để tìm khuyên nhân suy dinh dưỡng điều trị sớm. 

BSCK1: HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.