Bé hay mất ngủ, biếng ăn

Bé nhà em đêm ngủ không sâu giấc hay trằn trọc. Ra nhiều mồ hôi đầu, bé biếng ăn , ăn ít sữa vậy bé thiếu chất gì và bổ sung bằng cách nào thưa bác sĩ? 

Chào bạn,
Đêm ngủ không sâu giấc hay trằn trọc, ra nhiều mồ hôi đầu lúc ngủ là những biểu hiện của thiếu vitamin D và can xi; để khắc phục, bạn cần cho bé uống tăng dần lượng sữa trong ngày và cho bé ăn thêm các món ăn làm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phô mai, bánh flan… để bé nhận đủ lượng can xi cần cho cơ thể. Cũng cần cho bé phơi nắng 20-30 phút mỗi ngày để da bé tự tổng hợp đủ nhu cầu vitamin D.
Bé biếng ăn có thể do thiếu vitamin và khoáng chất, cũng có thể bé bị loạn khuẩn đường ruột do sử dụng nhiều đợt kháng sinh để điều trị bệnh viêm mũi – họng, bệnh đường hô hấp…qua thư, chỉ có thể hướng dẫn bạn cải thiện tình trạng biếng ăn của bé bằng cách bổ sung lợi khuẩn đường ruột, bạn có thể mua: antibio hoặc kidlac/enterogermina… cho bé uống mỗi ngày 2 gói hoặc 2 ống, có thể dùng kéo dài trong 1 tháng.
Nếu thực hiện như trên mà bé vẫn biếng ăn thì bạn hãy cho bé đi khám dinh dưỡng nhé!
Mến,
BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương.

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.