Giúp trẻ phát triền và thông minh

Cháu xin chào bác. Nhờ bác cho cháu lời khuyên. Con cháu năm nay 10 tuổi, học lớp 4 mà chỉ mới 20kg và cao 1m10. Cháu phải làm gì? Cháu xin cảm ơn. 

Chào em!

Bé mình vừa bị suy dinh dưỡng cả chiều cao lẫn cân nặng. Bé đã qua 2 giai đoạn vàng phát triển tầm vóc chỉ còn giai đoạn cuối cùng là tuổi dậy thì này mà thôi. Đầu tiên em nên cho cháu kiểm tra sức khỏe ở bác sỹ chuyên khoa nhi và dinh dưỡng để tìm nguyên nhân và tư vấn chế độ ăn trực tiếp.  Hiện tại em phải lưu ý chế độ dinh dưỡng đúng, vận động hợp lý, tham gia tập luyện 1 môn thể thao yêu thích, nhất là môn giúp phát triển chiều cao như đu xà đơn, bóng rỗ, bơi lội, đi xe đạp,..cùng với  giấc ngủ đủ giấc trên 8 tiếng/ ngày, không thức khuya sau 10 giờ sẽ giúp bé phát triển cao lớn hơn.

Bạn nên nhớ giai đoạn này bé đang cần năng lượng như người trưởng thành, đặc biệt là nhu cầu chất đạm, chất béo. Em có thể tham khảo chi tiết nhu cầu năng lượng và các chất tại http://www.nutifood.com.vn/vi/tu-khi-be-chao-doi/5805-nhu-cau-cac-chat-dinh-duong-cho-tre.html

Số lượng sữa nên trên 600ml/ mỗi ngày có thể tăng thêm nếu cháu ăn uống kém hoặc luyện tập nhiều. Nên chọn sữa cao năng lượng, sữa Grow Plus +  dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của công ty NutiFood. Sữa này vừa có dạng bột, vừa có sữa hộp pha sẵn rất tiện sử dụng. Hoặc em có thể gọi điện đến số điện thoại 0838255777 để trao đổi  với chuyên  gia dinh dưỡng NutiFood. Thân ái chào em!

BS CK1. HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.