Bé nhà em năm nay gần được tuổi rưỡi rồi, hiện tại chiều dài của bé là 70 cm, cân nặng 7.85 kg, bác sỹ cho tôi hỏi, liệu bé nhà tôi có bị suy dinh dưỡng không

Bé nhà em năm nay gần được tuổi rưỡi rồi, hiện tại chiều dài của bé là 70 cm, cân nặng 7.85 kg, bác sỹ cho tôi hỏi, liệu bé nhà tôi có bị suy dinh dưỡng không? Và có cách nào để giúp bé trở lại bình thường được không, xin chân thành cảm ơn bác sỹ?

p/s: bé nhà tôi là bé gái

 

Chào bạn,

Bé gái 1,5 tuổi, cân nặng, chiều cao trung bình là 10 kg và 81cm. Bé yêu nhà mình như vậy là đã suy dinh dưỡng thấp còi rồi bạn ạ. Bạn cần tăng cường chế độ dinh dưỡng để giúp bé tăng cân, tăng chiều cao nhanh để sớm thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi. Bé cần ăn ngày 3 chén cháo đặc với đầy đủ thịt (cá, tôm, trứng...), rau củ và 2 muỗng canh dầu ăn, ngày uống 600ml sữa, nên chọn sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, nếu bé còn bú mẹ thì cho bú đến 24 tháng nhé.

Chúc mẹ chăm bé tốt giúp bé nhanh thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi nhé. Thân!

BSCK1 TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.