Be co bi suy dinh duong k

Bé gái nhà em được 15 tháng, nặng 8.9kg, cao 72cm, ăn ngày ba bữa cháo, uống khoảng 300ml sữa một ngày cộng với bú mẹ. Chế độ dinh dưỡng như thế đã hợp lý chưa ạ? Bé em có bị suy dinh dưỡng thấp còi không?

 

Chào mẹ Nguyen ngoc my phung!

Bé nhà mình nếu là bé trai thì cân nặng đang có nguy cơ suy dinh dưỡng, còn bé gái thì trong giới hạn bình thường nhưng nhẹ hơn chuẩn trung bình 300gram. Chiều cao thì dù là bé trai hay bé gái đều thiếu nhiều so với chuẩn > 1SD ( thiếu 10% so với chuẩn trung bình của lứa tuổi). Thực đơn cho bé em có thể tham khảo tại: http://www.nutifood.com.vn/vi/khoa-hoc-thuc-pham/thuc-don-dinh-duong/5747-thuc-don-cua-be-tu-1-3-tuoi-nhom-chao.html . Em nên chọn sữa Grow Plus dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của công ty NutiFood là phù hợp với tình trạng dinh dưỡng của bé nhà mình, số lượng sữa trên 500 ml mỗi ngày ngoài sữa mẹ em nhé.

Chúc bé nhà mình ăn uống giỏi phát triển chiều cao và cân nặng tốt. Thân ái chào em!

BS CK1. HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.