Bé sinh thiếu tháng có khả năng suy dinh dưỡng hay không?

Thưa bác sỹ, cho tôi hỏi, trường hợp bé sinh thiếu tháng nhưng cân nặng vẫn đủ thì khả năng bé bị suy dinh dưỡng có xảy ra ko ạ?

Chào bạn,

Trẻ sinh non thiệt thòi hơn trẻ sinh đủ tháng, do trẻ không được hưởng đầy đủ chất dinh dưỡng từ mẹ và cơ thể trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, với trẻ có cân nặng đủ chứng tỏ trẻ sinh thiếu tháng không nhiều nên trẻ ít bị ảnh hưởng như những trẻ sinh quá non. Để phòng ngừa suy dinh dưỡng thì cần chế độ nuôi dưỡng phù hợp, đặc biệt trẻ cần được bú mẹ sớm, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cho ăn bổ sung đúng cách khi trẻ đủ 6 tháng tuổi, tiêm phòng đầy đủ. Nếu bé được chăm sóc đúng về dinh dưỡng cùng tình yêu thương của gia đình bé sẽ lớn lên khỏe mạnh, thông minh bạn nhé.

Thân chào!

BSCK1 TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.