Cách giúp trẻ tăng cân và chiều cao nhanh

Con trai tôi lúc sinh cháu nặng 3,5 kg, sau 3 tháng cháu được 6,5 kg. Hiện cháu 30 tháng tuổi chỉ nặng 11.5 kg, cao 88 cm. Cháu ăn tốt, chịu chơi nhưng đêm ngủ trằn trọc. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên để cháu tăng cân và chiều cao nhanh. Xin cảm ơn bác sĩ!

Bé đang bị thiếu cân nặng và chiều cao so với chuẩn bạn nên chọn sữa Grow Plus+ dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của NutiFood để giúp bé bổ sung năng lượng, vitamin và  dưỡng chất. Số lượng sữa bé dùng trên 500ml mỗi ngày. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đa dạng, cân đối đầy đủ dưỡng chất, bạn thường xuyên cho bé tắm nắng, vận động ngoài trời 30 phút mỗi ngày. Đêm bé khó ngủ bạn nên kiểm tra nhiệt độ phòng, các bệnh lý ngoài da làm bé khó chịu, hoặc 1 số bé nếu gần sát giờ ngủ đùa giỡn, hoặc bị hoảng sợ, hoặc nghe nhạc sôi động sễ ảnh hưởng giấc ngủ ban đêm. Nếu tình trạng bé khó ngủ về đêm, kèm theo ra mồ hôi trộm, chậm lớn, biếng ăn, nên đưa cháu đến bác sĩ chuyên khoa nhi khám tìm nguyên nhân. Vì dinh dưỡng đầy đủ, vận động hợp lý, ngủ đủ giấc mới giúp bé tăng cân và tăng chiều cao nhanh.

Thân ái chào bạn!

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.