Về Dinh Dưỡng Và Cân Nặng

Bé nhà em được 15 tháng và được 8,5kg, bé không chịu ăn và uống sữa nữa, dạo này bé lại mọc răng cấm nhiều và bị lỡ miệng nên không chịu ăn. Từ hồi 9 tháng tới giờ bé không tăng cân dù ăn ít hay nhiều hay đổi sữa. Bác sỹ thấy nên cho bé uống sữa gì giúp tăng cân khỏe mạnh ạ?

 

Bé đang suy dinh dưỡng, hiện bị đau miệng nên biếng ăn, em nên chọn thức ăn cao năng lượng, mềm, lỏng, không ăn thức ăn nóng, hoặc nhiều gia vị như chua, cay, mặn để bé dễ ăn. Em có thể chọn sữa cao năng lượng như PediaPlus hoặc sữa GrowPLUS+ cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của NutiFood. Cho bé uống theo nhu cầu nhưng ít nhất phải được 800ml/ ngày mới giúp cho bé nhận đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng giúp bé có thể tăng cân trở lại. Em cũng nên cho cháu đi khám sức khỏe ở bác sỹ chuyên khoa nhi và dinh dưỡng để tìm nguyên nhân làm bé bị suy dinh dưỡng để có hướng điều trị sớm, có chế độ ăn uống cụ thể giúp cháu mau hồi phục.

Thân ái chào em!

BSCK1 HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.