Tỉ lệ chiều cao và cân nặng của bé

Bé năm tuổi 16kg cao 1,1m có đủ tiêu chuẩn chưa bác sĩ ơi?

Chào bạn,
Bé 5 tuổi tròn (60 tháng) cần có cân nặng trung bình là 18kg và chiều cao từ 110 đến 112cm; vậy bé của bạn bị thiếu cân rồi. Bạn có thể tham khảo chế độ chăm sóc sau đây để phục hồi cân nặng cho bé nhé:
Mỗi ngày bé ăn 3 bữa chính; lượng thực phẩm trong mỗi bữa ăn là cơm: 3/4 chén, mì, phở, miến, bún: 1 chén lưng (lúc chưa chan nước lèo vào) – Thịt, cá, tép…: 50g (nạc sống) – Rau, củ, trái…:40-50g – Chất béo (dầu, mỡ, bơ):5-10g.
Chọn loại sữa đặc trị dành cho trẻ chậm tăng cân, có thể chọn GrowPLUS+ cam của NutiFood và cho bé uống mỗi ngày từ 500 đến 700ml.
Chỉ cho bé ăn trái cây, ăn vặt ngay sau các bữa ăn và bữa sữa, được bao nhiêu hay bấy nhiêu, không cho ăn giữa các bữa giúp bé không bị no ngang khi đến bữa ăn sau.
Cho bé vận động nhiều để tạo cảm giác đói khi đến bữa ăn.
Sau khi thực hiện như trên, mỗi tháng bé tăng >300g và >0,5cm là tốt. Nếu bé vẫn tăng rất chậm, thì bạn có thể cho bé đi khám dinh dưỡng để bác sĩ kê toa bổ sung vitamin, khoáng chất và hỗ trợ cho bé tiêu hóa hấp thu tốt.
Mến,
BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương.

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.