Con trai tôi vừa tròn 4 tuổi, cao 102 cm, nặng 15 kg. Bé đi học và đứng cân suốt 1 năm nay, xin bác sỹ tư vấn!

Xin chào bác sĩ! Con trai tôi vừa tròn 4 tuổi, cao 102 cm, nặng 15 kg. Bé đi học và đứng cân suốt 1 năm nay. Tôi có bổ sung siro ăn ngon cho bé và đổi qua nhiều loại sữa nhưng không cải thiện mấy. Bé rất lười nhai và ăn cơm. Chỉ thích ăn bột Nestle, cháo Coop Food và sữa. Bé rất hiếu động và ham chơi.

Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cải thiện tình trạng này của bé. Tôi có dự định cho bé uống thử loại sữa Grow Plus Đỏ

 

Chào bạn!

Bé yêu nhà mình có cân nặng và chiều cao trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, nếu bé đứng cân kéo dài thì có nguy cơ sẽ suy dinh dưỡng. Nguyên nhân đứng cân là do bé ăn ít hơn nhu cầu, tuổi này bé đã ăn được cơm mềm với thức ăn như người lớn, nếu bé chỉ ăn bột sẽ dễ thiếu dinh dưỡng cũng như khiến bé ngán, ăn ít. Bạn nên tập bé ăn cháo hạt, sau đó tập dần cho bé ăn cơm. Khi ăn cơm động tác nhai sẽ giúp bé cảm nhận mùi vị thơm ngon của thức ăn và kích thích ăn ngon hơn, bé sẽ biết nhiều vị mới của thức ăn và ăn được nhiều loại thức ăn, như vậy mới nhận đủ chất dinh dưỡng để phát triển, hơn nữa việc nhai sẽ giúp tiết nước bọt tại khoang miệng để tiêu hóa một phần thức ăn, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng cũng tốt hơn.

Bạn nên cho bé ăn cơm cùng với gia đình, để bé nhìn mọi nguời nhai sẽ bắt chước nhai, cho bé ăn cơm với thịt, cá, trứng, rau,... xắt nhỏ, trình bày ngộ nghĩnh để hấp dẫn bé, thay đổi món thường xuyên, khuyến khích bé nhai, có thể hỏi ý kiến bé trước khi chế biến món ăn... tinh thần bé ăn được ít nhiều gì cũng tốt, nếu bé ăn ít quá thì cho bé uống thêm một phần sữa ngay sau bữa ăn, kiên trì một thời gian hy vọng bé sẽ ăn tốt hơn. Trong thời gian bé biếng ăn, ăn được ít bạn nên cho bé uống PediaPlus dành cho trẻ biếng ăn hoặc có thể thử dùng GrowPLUS+ của NutiFood, khi bé ăn tốt, lên cân tốt có thể chuyển sang sữa khác theo lứa tuổi nhé. Chúc bé ăn ngoan chóng lớn.

Thân ái chào bạn!

BSCK1 TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.