Giúp bé tăng 8 cân

Bé em sinh non trước 2 tháng, lúc sinh bé được 1kg4, giờ bé được 14,5 tháng, nặng 8kg6, cao 74cm, bé được chích ngừa đầy đủ, mong bác sĩ tư vấn giúp bé tăng cân. Hiện tại bé uống sữa similac như thế em có nên đổi sữa cho bé không ạ?

Bé sinh non dưới 2 tuổi thì số tháng tuổi thực tế phải được trừ cho số tháng bé bị thiếu. Nếu bé 14, 5 là tháng tuổi là số tháng tuổi bạn đã hiệu chỉnh thì bé mình chưa theo kịp các bạn, cháu đang bị suy dinh dưỡng, còn nếu tính bé mới 12, 5 tháng thì bé nhà mình vẫn có nguy cơ suy dinh dưỡng. Bạn có thể dùng sữa Grow Plus màu đỏ dành cho trẻ SDD thấp còi của Nutifood cho bé. Nên thay đổi từ từ với  sữa cũ để bé quen dần. Bé vẫn nên bú sữa mẹ và  ăn bổ sung theo nhu cầu của lứa tuổi, có thể tăng thêm 1 bữa so với thực tại đồng thời cho cháu tắm nắng mỗi ngày để giúp bé tăng cường hấp thu Vitamin D giúp bé ăn ngon miệng và mau lớn.

BSCK1: HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.