Tư vấn tăng cân cho bé

Chào bác sỹ, bé trai nhà tôi được 33 tháng, cao 90cm, suốt 8 tháng nay không tăng cân. Xin bác sỹ tư vấn giúp.

Bé nhà mình chiều cao thiếu so với chuẩn 4cm. Nếu 8 tháng nay bé không tăng cân thì chiều cao khó có điều kiện phát triển tối ưu. Bé không tăng cân có thể do năng lượng bé ăn vào ít hơn năng lượng tiêu hao do vận động cơ thể, hoặc do bé ăn không đủ khẩu phần.

Bạn có thể tham khảo nhu cầu dinh dưỡng của bé tại: http://www.nutifood.com.vn/vi/tu-khi-be-chao-doi/5805-nhu-cau-cac-chat-dinh-duong-cho-tre.html.

Tình trạng bé nhà mình nên dùng sữa cao năng lượng như GrowPLUS+ dành cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi, màu đỏ của Nutifood. Nếu bé biếng ăn có thể dùng sữa Pedia+ dành cho trẻ biếng ăn để cung cấp đủ năng lượng giúp bé phát triển.

BSCK1 HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.