Bé không lớn có phải do tạng người

Bác sĩ ơi, Bé trai nhà mình 3 tuổi, 14kg, 91cm. Bé thấp nên nhìn tròn người chứ cân nặng thì hơi thấp. Tôi đã cho bé dùng thêm Siro, các loại thuốc kích thích ăn ngon, thúc uống 3-4 hộp sữa/ngày nhưng không có hiệu quả. Hay là do tạng người của bé như thế?

Chào bạn,

Bé 3 tuổi cao 91cm là thấp hơn chuẩn, nguy cơ thấp còi, với chiều cao này cân nặng trung bình là 13kg, bé dư 1 kg nên thấy hơi tròn người. Bé cần chế độ dinh dưỡng thích hợp để tăng chiều cao nhanh hơn để phát triển cân đối. Bé uống sữa như vậy rất tốt, bạn có thể cho cháu uống GrowPLUS+ cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, cung cấp nhiều dưỡng chất cho phát triển chiều cao.

Bên cạnh đó, hạn chế cho bé ăn các thức ăn béo, ngọt (làm bé tăng cân mà khó tăng chiều cao), cho bé ăn nhiều cá, đậu hũ, tôm, tép, sữa chua, phô mai, rau, trái cây ít ngọt... Tắm nắng mỗi ngày, vận động, chạy nhảy nhiều, đặc biệt cho con ngủ đủ giấc, ngủ sớm trước 10 giờ đêm giúp con nhanh cao hơn. Thân mến.

BSCK1 : TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.