Trẻ Nhẹ Cân

Con trai tôi được 5 tháng, nặng 6,3kg, dài 66cm, như vậy cháu có nhẹ cân quá không? Cháu biết lật 3,5 tháng, ít ốm vặt, nhưng có đợt điều trị tiêu chảy kéo dài lúc 3 tháng.

Giờ cháu uống sữa ngoài một ngày khoảng 600 - 700ml, chưa ăn dặm.

Rất mong bác sỹ tư vấn có cách nào cho cháu tăng cân không ạ?

 

Bé có chiều cao so với tuổi là bình thường, còn cân nặng thấp nhiều so với chuẩn có nguy cơ suy dinh dưỡng. Để giúp bé tăng cân tốt thì lứa tuổi này vẫn nên bú sữa mẹ càng nhiều càng tốt, nếu thiếu sữa mẹ hoàn toàn em phải cho bé uống sữa công thức dành cho trẻ từ 0- 6 tháng tuổi như sữa Nuti IQ Gold Step 2 của NutiFood từ 800- 1000ml mỗi ngày.

Tròn 6 tháng mới tập bé ăn dặm. Ngoài sữa em cũng nên cho cháu tắm nắng mỗi ngày 15- 30 phút để giúp bé hấp thu Vitamin D phòng chống bệnh còi xương, suy dinh dưỡng và giúp cháu ngon miệng bú sữa giỏi.

Thân ái chào em!

BSCK1 HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.