Giải quyết tình trạng biếng ăn ở trẻ

Bé nhà mình 18 tháng - cao 78cm-10kg, bé không chịu ăn cháo , cơm gì hết, uống sữa phải đút bằng muỗng! Thưa bác sỹ phải làm sao?

Chào bạn,
Có 2 tình huống thường gặp:
1.Bé chỉ thích bú mẹ (do ghiền vú mẹ) và không chịu ăn cháo, cơm, uống sữa hoặc ăn bất kỳ một thứ gì; nếu là tình huống này thì bạn nên sớm cai sữa mẹ vì bé cũng đã được 18 tháng tuổi rồi, sau khi cai sữa mẹ chắc chắn bé sẽ ăn và uống sữa ngoài tốt hơn.
2.Bé bị thiếu các dưỡng chất dẫn đến biếng ăn; nếu là tình huống này thì bạn hãy cho bé đi khám dinh dưỡng để được bác sĩ khám – tư vấn – kê toa bổ sung vi chất giúp bé cải thiện nhanh, tránh được tình trạng suy dinh dưỡng.
Mến,
BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương.  

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.