Tư vấn sức khỏe trẻ em

Thưa chuyên gia, Bé 3 tuổi mà không chịu uống sữa, mỗi ngày không đến 300ml thì có nguy cơ bị suy dinh dưỡng không? Làm theo để kích thích bé chịu uống sữa trở lại? Hay là do bé đã ngán loại sữa hiện tại, vì bé uống 1 loại duy nhất từ 10 tháng đến bây giờ.

Chào bạn,

Bé 3 tuổi nhu cầu sữa mỗi ngày ít nhất khoảng 500ml, bé uống ít hơn thì phải tăng cường các bữa ăn chính để cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng rất cao ở giai đoạn này. Theo dõi chiều cao cân nặng của bé, nếu phát triển đúng chuẩn, bé tăng cân, tăng chiều cao đều đặn chứng tỏ đủ nhu cầu. Để bé thích uống sữa hơn, mẹ có thể thay đổi loại sữa, thay đổi hương vị để bé thích uống hơn, mẹ thử cho bé uống GrowPLUS+ của NutiFood có nhiều vị khác nhau rất thơm ngon, hoặc cho bé tự chọn loại sữa bé thích..., ngoài 300ml sữa mẹ cũng có thể cho con ăn thêm sữa chua, phô mai cũng có giá trị dinh dưỡng như sữa, rất tốt cho bé. Thân mến.

BSCK1 : TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.