Có nên cho bé sử dụng thuốc ăn ngon?

Em thấy mấy nhà xung quanh cho các bé uống thuốc ăn ngon thì bé ú ra, ăn ngủ tốt. Em có nên cho bé sử dụng thuốc ăn ngon này không bác sĩ? 

Chào bạn,

Dùng thuốc bổ cho bé cũng cần có chỉ định của bác sĩ, nếu bé không thiếu các dưỡng chất mà bạn bổ sung có thể sẽ dẫn đến biếng ăn do dư các dưỡng chất, thậm chí một vài vitamin và khoáng chất có thể gây ngộ độc hoặc ảnh hưởng đến chức năng thận. Để an toàn khi dùng thuốc bổ, bạn nên cho bé đến Trung tâm Dinh dưỡng, số 180 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP.HCM hoặc khoa dinh dưỡng của các bệnh viện nhi để được bác sĩ khám - tư vấn giúp bé phát triển tốt.

Mến.

BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.