Bé Có Bị Còi Không?

Xin chào!

Bé nhà em năm nay được 22 tháng, nặng 12kg, cao 83cm. Bé ăn và uống sữa rất được nhưng cân nặng tăng rất chậm.

Vậy có phải do bé quá hiếu động không ạ?

 

Bé 22 tháng 12 kg trai hay gái cũng không suy dinh dưỡng về cân nặng, nhưng chiều cao bé đang bị thấp dưới trung bình so với chuẩn. Vì bé rất hiếu động, tiêu hao năng lượng nhiều hơn các bé khác nên bé ăn nhiều nhưng vẫn không đủ năng lượng theo nhu cầu nên chậm tăng cân. Bạn thử đổi sữa và đổi cách ăn uống của bé như bạn cho uống sữa nhiều hơn, nên dùng sữa cao năng lượng như GrowPLUS+ cho trẻ Suy dinh dưỡng thấp còi của NutiFood để giúp trẻ phát triển cân nặng và chiều cao tốt vì sản phẩm này chứa đầy đủ chất bột đường, chất đạm, béo và vitamin khoáng vi lượng. Bé uống trong ngày khoảng 700 - 800ml sữa, còn lại ăn thêm 3 bữa chính đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất như cháo, cơm hoặc hủ tíu,... nấu với cá, tôm, trứng, lươn, cua,... với rau lá, củ quả, thái mịn có thêm chất béo từ dầu hoặc mỡ.

Bên cạnh vận động ngoài trời, và ngủ đủ giấc sẽ giúp bé phát triển tốt hơn. Thân ái chào bạn!

BSCK1 HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.