Sữa dành cho bé chậm tăng cân

Con em ăn ít nên tăng cân chậm thì nên cho bé uống sữa nào ạ? Bé hiện tại 3 tuổi rồi.

Chào bạn, Bạn có thể chọn dùng sữa GrowPLUS+ đỏ dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi hoặc sữa GrowPLUS+ cam dành cho trẻ chậm tăng cân; mỗi ngày bé cần uống 600ml sữa. Cũng cần xem lại trong bữa ăn chính hàng ngày bé có ăn đủ lượng thực phẩm chưa(?). Sau đây là lượng thực phẩm trong 1 bữa ăn chính của bé 3 tuổi: Cơm: 2/3 đến 3/4 chén - Thịt, cá, tép, lươn...:40g - Rau, trái, củ...: 50g - Chất béo (dầu, mỡ, bơ tùy theo món ăn): 10g (chú ý: khi bé đã chuyển sang ăn cơm, gia đình thường quên hẳn việc duy trì cho bé ăn nhóm chất béo, điều này dẫn đến tình trạng chậm tăng cân và chiều cao so với lúc bé còn ăn cháo). Chúc bạn thành công. BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương.

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.