Giải pháp tăng cân cho con

Thưa chuyên gia Nhà tôi có 2 bé song sinh mà lại phát triển không đều nhau. Bé nhỏ nhẹ cân hơn bé lớn đến 3kg, nhìn như 2 anh em sinh khác năm. Tôi đưa 2 bé đi khám dinh dưỡng thì bác sĩ có cho thuốc cốm dung cho thêm vô sữa, thức ăn cho bé. Dùng cũng 3 tháng rồi mà tình hình vẫn như thế. Có cách nào giúp bé tăng cân mau lớn nhanh chóng hay không? 

 

Chào bạn,
Việc tăng cân và chiều cao của bé không phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc bổ hoặc các loại cốm bổ giúp tiêu hóa, hấp thu tốt được, bạn cần chú ý cho thêm chất béo vào các món ăn của 2 bé (trẻ em rất năng động, nếu các món ăn thiếu chất béo sẽ làm cho bé chậm tăng cân, ngoài ra, xen kẻ với 3 bữa ăn là 3 bữa sữa, mỗi bữa từ 200 đến 240ml.
Nếu đã làm như thế mà bé vẫn không tăng cân tốt, bạn hãy chịu khó cho bé đi khám tư vấn dinh dưỡng lại vài lần nữa nhé.
Chúc bạn khỏe.


BSCK1. NGUYỄN THỊ NGỌC HƯƠNG

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.