Trẻ mới tập ăn dặm thì nên ăn một ngày mấy bữa

Bác sỹ tư vấn giúp em, trẻ mới tập ăn dặm thì nên ăn một ngày mấy bữa ạ, khi nào nên tăng bữa ăn cho trẻ ? Con em được hơn 7 tháng thì nên ăn mấy bữa cháo một ngày là hợp lí, nên cho ăn bột ngọt hay là ăn cả bột mặn nữa ạ?

Chào bạn,

Nguyên tắc tập bé ăn dặm là cho bé làm quen dần với các loại thức ăn khác ngoài sữa, tập cho bé ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc dần, từ 1 lần/ngày tăng dần lên 2 -3 lần/ngày... Thường bé mới tập ăn lúc 6 tháng tuổi mỗi ngày cho bé ăn 1 bữa bột, nên bắt đầu bằng bột vị ngọt gần giống sữa như bột gạo sữa, bột trái cây sữa, từ 7 - 9 tháng có thể cho bé ăn ngày 2 bữa bột đặc, tập bé quen dần với các vị bột mặn, lúc đầu xen kẽ các cữ bột ngọt và bột mặn, khi bé quen dần có thể cho ăn bột mặn hoặc cháo đủ chất nhé. Thân mến.

BSCK1 : TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.