Bé 6 tháng tuổi ăn - ngủ như thế nào là đủ?

Chào bác sỹ,

Bé nhà tôi được 6 tháng tuổi, ban ngày cháu ngủ rất ít, tối ngủ từ 8h đến 5h sáng hôm sau cháu dậy. Cả ngày tính tổng các giấc ngủ, cháu ngủ được khoảng 11-13 tiếng. Với tầm tuổi như cháu thì ngủ như vậy có ít quá không? Có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này không? Ngủ ít, ăn ít có dẫn đến thấp còi không?

Bé càng nhỏ, càng ngủ nhiều, thường bé 6 ttháng tuổi ngủ 12- 14 tiếng/ngày đêm, bé ngủ tối từ 8h đến 5h sáng hôm sau, nếu ngủ sâu yên giấc sẽ rất tốt cho sự phát triển, trong ngày bé ngủ thêm vài giấc, tổng cộng 12 - 13 giờ là đủ. Bạn nên an tâm nếu bé có giấc ngủ đêm tốt, vì buổi tối là thời gian hormon tăng trưởng tiết ra nhiều nhất lúc bé ngủ sâu. Trẻ em nếu ăn ít, ngủ ít chắc chắn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, có nguy cơ dẫn đến thấp còi.

BSCK1 : TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.