Cách giúp trẻ ăn ngon miệng

Bé rất biếng ăn, chỉ thích uống sữa tươi, vậy có cách nào giúp bé ăn ngon miệng không ạ?

Không nên cho trẻ ăn vặt, uống sữa, nước trái cây trước bữa ăn sẽ khiến trẻ ngang dạ ko muốn ăn bữa chính. Nấu ăn ko quá loãng vì nhiều nước năng lượng sẽ thấp nhưng cũng ko nên đặc qúa  khiến trẻ khó ăn. Trong chén bột, cháo, cơm phải bổ sung một muỗng dầu, mỡ. Tăng bữa phụ nếu trẻ ăn ít hơn nửa chén bằng uống sữa, bánh flan, trái cây, sữa chua.. hơn là ép ăn hết phần ăn. Chế biến thức ăn cho trẻ nên nấu mềm, nêm phù hợp khẩu vị của trẻ. Cho trẻ ăn thực phẩm tươi mới, không ăn thức ăn đóng hộp, chế biến sẵn hay nước hầm xương quá nhiều.

BSCK1: HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.