Sữa cho bé

Bé nhà mình được 8 tháng có dùng được sữa grow plus này không? Bé nhà mình ăn được mà sao không thấy tăng cân?

 

Chào em !

Bé 8 tháng tuổi em nên tiếp tục cho bé bú sữa mẹ, nếu thiếu sữa mẹ phải bổ sung sữa  công thức dành cho lứa tuổi từ 6 -12 tháng như Nuti IQ Step2 hoặc Nuti IQ Gold Step 2,  khi nào bé tròn 12 tháng mới sử dụng được sữa Grow Plus dành cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi của công ty NutiFood . Bé ăn uống được nhưng không tăng cân em phải kiểm tra lại số lượng, chất lượng thực phẩm phải cân đối đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất. Cụ thể lứa tuổi này bé phải ăn ngày 2 bữa bột đặc hoặc cháo nhuyễn và 1 cữ trái cây xen kẽ bú sữa mẹ, cụ thể mỗi chén bột có 20g  bột gạo, 2 muỗng canh đầy thịt cá băm nhuyễn khoảng 30g, 2 muỗng canh rau củ quả băm nhuyễn 30g, 2 muỗng canh dầu ăn khoảng 10ml, sữa từ 500- 600 ml mỗi ngày. Em còn phải cho bé tắm nắng mỗi ngày và ngủ sớm, ngủ đủ giấc bé mới ăn ngon miệng, mau tăng cân. Nếu bé vẫn không tăng cân khoảng 500g/ tháng, em nên cho bé kiểm tra sức khỏe ở bác sỹ chuyên khoa nhi tìm nguyên nhân điều trị sớm phòng ngừa suy dinh dưỡng cho bé em nhé.

Chúc bé nhà mình ăn ngoan, chóng lớn. Thân ái chào em!

BS CK1. HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.