1 ngày bé ngủ bao nhiêu tiếng là đủ?

Chào bác sỹ,Bé nhà mình được 6 tháng nhưng ngủ rất ít. Cả ngày bé ngủ được khoảng 10-12 tiếng. Như vậy có quá ít không thưa bác sỹ? Liệu có ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé và dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi không ah?

Bé càng nhỏ, càng ngủ nhiều, trẻ sơ sinh ngủ 16 - 18 giờ/ngày đêm, trẻ 6 ttháng tuổi ngủ 12- 14 tiếng/ngày đêm, trẻ 1-3 tuổi ngủ 10-12 tiếng. Bé cần ngủ đủ giấc, đặc biệt ngủ sớm, ngủ sâu  vào ban đêm, là thời gian hormon tăng trưởng tiết ra nhiều nhất lúc bé ngủ sâu giúp bé dài ra. Trẻ em nếu ăn ít, ngủ ít chắc chắn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, có nguy cơ dẫn đến thấp còi. 

BSCK1 : TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.