Nhờ chuyên gia tư vấn trẻ lười ăn

Thưa chuyên gia, Bé trai nhà mình được 24 tháng chuẩn bị cho đi trẻ mà bé ăn uống khó cực kì. Bé chỉ ăn một số món cháo và thức ăn hợp vị. Còn ngoài ra, bé đều từ chối quyết liệt. Với tình hình này, mình sợ bé sẽ không thích nghi được với môi trường nhà trẻ. Bé không hào hứng với sữa hiện tại. Tôi có nên đổi sang dòng sữa dành cho trẻ biếng ăn không?

Rất tiếc bạn không cho biết chiều cao, cân nặng của bé. Bạn có thể giúp bé cải thiện tình trạng ăn uống như sau:

  • Vẫn cho bé ăn các món bé thích, đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là được, khéo léo cho bé ăn xen một vài loại thức ăn bé ít thích chung với món hợp khẩu vị để bé quen dần mùi vị mới, dần dần bé sẽ ăn dễ hơn.
  • Có thể cho bé uống sữa dành cho trẻ biếng ăn PediaPlus hoặc GrowPLUS+ trong thời gian bé còn khó ăn để cung cấp thêm dưỡng chất, giúp bé ăn ngon hơn, khi bé đi học có thể cho mang theo các hộp pha sẵn này.
  • Để bé ăn uống tốt, bạn cũng cẩn chú ý cách cho bé ăn, cần hết sức thoải mái tinh thần trong bữa ăn của bé, mẹ không nên sốt ruột vì lo lắng khi thấy con ăn ít quá, sẽ làm bé căng thẳng theo và càng biếng ăn hơn.
  • Phân chia bữa ăn hợp lý, các bữa ăn cách nhau 2,5 - 3 tiếng để bé có cảm giác đói sẽ ăn ngon hơn, không cho ăn vặt giữa các bữa ăn, cũng không kéo dài bữa ăn quá 30 phút.

Nhiều bé ở nhà khó ăn thế nhưng khi đi nhà trẻ lại ăn uống tốt hơn vì được cho ăn đúng giờ, có các bạn cùng ăn đông vui bé cũng thích ăn hơn. Chúc bé khỏe.

BSCK1 : TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.