Chào bác sỹ

Bé nhà em là bé trai, 19 tháng, chiều cao 86cm, cân nặng 11kg, bé hay bị bón và rất lười ăn, nên lúc 1 tuổi 2 tháng em cho uống sữa tươi luôn. Một ngày bé uống khoảng 1 lít sữa tươi, không dùng sữa công thức nữa, nhưng nếu dùng sữa tươi không thì sẽ không đủ chất dinh dưỡng, nay em muốn cho bé sử dụng loại sữa GrowPLUS vừa uống sữa tươi luôn có được không? Và tập cho bé uống sữa GrowPLUS từ ít đến nhiều hay sao ạ? Em cảm ơn bác sỹ nhiều.

 

Chào em!

Bé nhà em có cân nặng và chiều cao phát triển bình thường, hiện tại bé lười ăn nên em có thể dùng sữa GrowPLUS+ dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi  để bổ sung năng lượng cho cháu nếu bé ăn  không đủ khẩu phần. Em có thể cho bé uống sữa tươi trong lúc dùng sữa GrowPLUS+. Khi dùng sản phẩm mới em vẫn nên tập bé uống từ từ để bé làm quen. Em nên tìm hiểu nguyên nhân làm bé mình biếng ăn để khắc phục như bé biếng ăn sinh lý, hay bé đang mọc răng, hay bé đang tập đi, tập nói, đi nhà trẻ thay đổi người chăm sóc,.. đều làm bé ăn kém. Em thử thay đổi cách chế biến món ăn phù hợp lứa tuổi để đa dạng, hấp dẫn bé. Theo nhu cầu bé mình chỉ uống sữa khoảng 500ml/ ngày, còn lại phải ăn ngày 3 bữa chính đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất  và 2- 3 bữa phụ.  Nếu bé uống nhiều sữa tươi trên 1 lít/ ngày năng lượng cung cấp gần đủ nhu cầu dẫn đến bé không muốn ăn, hoặc nếu em cho bé uống sữa gần giờ ăn chính trong vòng 1 tiếng, bé sẽ không ăn cữ tiếp theo. Nguyên nhân bé lứa tuổi này hay bị táo bón là chế độ ăn không cân đối, uống quá nhiều sữa, ăn nhiều đạm, ít tinh bột, ít chất xơ sẽ làm bé khó đi tiêu, bị táo bón. bị táo bón càng làm bé lười ăn, tạo vòng lẫn quẫn bệnh lý kéo dài.

Chuyên gia NutiFood đã gọi điện để tư vấn chế độ dinh dưỡng cho em nhiều lần nhưng không được. Em sắp xếp thời gian gọi điện thoại đến số 0838255777 vào giờ hành chính và sáng thứ bảy để gặp trực tiếp chuyên gia em nhé.

BS CK1. HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.