Ăn dặm ở trẻ 6 tháng

Bé nhà mình ăn sữa mẹ đến giờ được 6 tháng thì mình bắt đầu cho bé ăn dặm, mình cho ăn rất ít. 1 ngày ăn 2 bữa, mỗi bữa chỉ khoảng 10-15ml cháo loãng nghiền nát, chủ yếu vẫn là ăn sữa. Hoa quả thì mình cho bé ăn ngày 2 lần, mỗi lần 1 chút. Còn chủ yếu vẫn là sữa. Bác sỹ cho mình hỏi liệu bé ăn thế có đủ không? Có cần bổ sung thêm vitamin hay chất dinh dưỡng gì để phát triển tốt nhất không ah?

Giai đoạn mới tập ăn bạn cho bé ăn ít một như thế là được, nguyên tắc là bạn cho bé ăn tăng dần số lượng, đặc dần, nên thay cháo loãng bằng các loại bột có vị ngọt có bán sẵn trên thị trường như bột gạo sữa, bột trái cây sữa sẽ đủ chất hơn. Từ tháng thứ 7 bắt đầu tập bé ăn thêm các loại bột mặn, mỗi ngày 2 chén bột đặc hoặc cháo đủ chất, trong ngày cho bé ăn thêm hoa quả, uống đủ sữa, tắm nắng đầy đủ. Thân mến.

BSCK1 : TRẦN THỊ MINH NGUYỆT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.