Dinh dưỡng cho bé

Con gái tôi được 15 tháng tuổi, cao 80cm, nặng 9kg. Từ khi được 1 tuổi, cháu cứ chửng cân rồi cứ lên lại xuống. Xin bác sỹ tư vấn.

Bé hiện tại đang có cân nặng và chiều cao trung bình theo lứa tuổi. Sau 1 tuổi, trung bình 1 năm bé chỉ tăng 1-2 kg., nhưng  giai đoạn này sức đề kháng bé kém nên bé dễ bị bệnh, bé lại đang mọc răng, tập đi, tập nói, biếng ăn nên dễ bị sụt cân vì vậy bạn phải chú ý chăm sóc bé nhiều hơn.

Bạn tham khảo nhu cầu năng lượng cho bé tại: http://www.nutifood.com.vn/vi/tu-khi-be-chao-doi/5805-nhu-cau-cac-chat-dinh-duong-cho-tre.html.

Nếu bé biếng ăn thì bạn chọn sữa Pedia Plus, nếu cháu ăn uống không đủ khẩu phần có thể uống Grow Plus + dành cho trẻ SDD thấp còi hoặc sữa Grow Plus + dành cho trẻ tăng cân khỏe mạnh nếu cháu ăn uống bình thường.

 

BSCK1: HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.