NGUYÊN TẮC VÀNG CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG TRẺ CHẬM TĂNG CÂN

Cân nặng chính là thước đo về sự phát triển của các bé, chính vì vậy khi bé chậm tăng cân, các bà mẹ sẽ rất lo lắng và tìm đủ mọi cách để giúp bé cải thiện cân nặng của con. Tuy nhiên, việc giúp bé tăng cân không thể nóng vội và phải đúng cách nữa, chuyên gia khuyên mẹ nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

Cho bé ăn đủ chất và đa dạng thức ăn

Hãy cho bé ăn đủ các chất dinh dưỡng có trong nhiều loại thức ăn khác nhau để hệ tiêu hóa của bé hấp thu hiệu quả. Đừng cho bé ăn quá ít hoặc quá nhiều một loại thức ăn nào đó vì nó có thể làm cho bé thiếu chất dinh dưỡng và không phát triển toàn diện.

Đa dạng thức ăn cho trẻ

Đa dạng thức ăn để trẻ không bị thiếu hụt dinh dưỡng

Chia nhỏ bữa ăn

Thay vì 1 ngày 3 bữa, mẹ có thể chia nhỏ thành 5 - 6 bữa để bé không cảm thấy chán ăn và ăn ngon hơn. Hệ tiêu hóa bé cũng dễ hấp thu và quen dần với thức ăn, sau đó mẹ có thể tăng dần thức ăn hàng ngày.

Sữa và các chế phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu

Ăn sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hóa có thêm lợi khuẩn và hoạt động trơn tru hơn. Sữa sẽ cung cấp cho bé những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung thêm một số chế phẩm khác như phô mai…

Growplus tăng cân khỏe mạnh

GrowPLUS+  - Dinh dưỡng hiệu quả giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh

Hạn chế cho trẻ ăn vặt

Ăn vặt sẽ khiến bé không cảm thấy đói và khó khăn khi ngồi vào bữa ăn chính. Mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn, nhất là đồ ngọt trước bữa ăn.

Cho trẻ vận động thường xuyên

Khi bé còn nhỏ, mẹ học cách mát xa để giúp bé tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, nhờ vậy, trẻ có thể tăng cân tốt hơn. Khi trẻ lớn hơn, mẹ cho trẻ tham gia các hoạt động để trẻ ăn ngon và hấp thụ tốt. 

Vận động giúp trẻ dễ tiêu hao năng lượng

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn rõ hơn về tình trạng trẻ chậm tăng cân và giúp bé tăng trưởng, phát triển một cách toàn diện.

Bất cứ vấn đề nào khiến mẹ lo lắng trong quá trình nuôi con, hãy kết nối ngay với chuyên gia NutiFood qua tổng đài (08) 38255777 để được tư vấn và chăm sóc con tốt nhất mẹ nhé

Chúc các mẹ thành công!

Chuyên gia dinh dưỡng - Nutifood

Các chủ đề khác:

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.