Trẻ chậm tăng cân nên uống sữa gì? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng

Sữa là sản phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất, hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, tuy nhiên đối với mỗi tình trạng thể chất cũng như độ tuổi khác nhau, mỗi trẻ lại có nhu cầu khác nhau. Vậy đối với trẻ biếng ăn chậm tăng cân thì nên uống sữa nào giúp trẻ tăng cân an toàn khỏe mạnh? - Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh có trẻ chậm tăng cân.

Nguyên nhân khiến trẻ bị nhẹ cân

Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng được xem là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng con tăng cân chậm. Khi lượng dinh dưỡng hàng ngày trẻ hấp thu luôn bị thiếu hụt, không đạt yêu cầu và không đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu thụ của cơ thể, nếu kéo dài sẽ gây nên tình trạng không tăng cân, thậm chí có thể dẫn đến trẻ suy dinh dưỡng

Trẻ nhẹ cân nên uống sữa gì

Dinh dưỡng là một nguyên nhân phổ biến khiến trẻ bị nhẹ cân

Bên cạnh đó, một số bệnh lý về tiêu hóa hay hô hấp như tiêu chảy, kiết lị, viêm phổi, hen suyễn hay những cơn cảm cúm kéo dài và nhiều bệnh lý khác cũng có thể khiến trẻ ngày càng mệt mỏi và biếng ăn, thậm chí có những trẻ bị chứng hay nôn ói do hệ tiêu hóa hoạt động kém, thức ăn vào cơ thể chưa kịp hấp thu dinh dưỡng đã bị nôn ói ra hết.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân bé tăng cân chậm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong một số trường hợp, cha mẹ có đặc điểm nhẹ cân hay ít phát triển về chiều cao đều có khả năng sinh con ra cũng có cơ thể nhỏ con. Tuy nhiên, nếu biết cách bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý thì cũng có thể cải thiện được đáng kể.

Sữa cho trẻ nhẹ cân

Trẻ quá hiếu động nếu không bổ sung đủ nhu cầu dễ dẫn đến chậm tăng cân

Thêm một nguyên nhân nữa khiến trẻ sơ sinh chậm tăng cân và chiều cao thông qua các khảo sát thực tế đó chính là trẻ quá hiếu động, chạy nhảy suốt ngày khiến cơ thể tiêu hao quá nhiều năng lượng nếu lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho trẻ không đủ cũng có thể khiến trẻ không thể tăng cân nổi.

Giải pháp cho trẻ nhẹ cân

Ngoài việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, nhiều bậc cha mẹ đã lựa chọn phương pháp bổ sung sữa mỗi ngày để cải thiện tình trạng bé bị nhẹ cân, thấp bé của trẻ. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý dù lựa chọn bất kỳ loại sữa dành cho trẻ chậm tăng cân nào thì cũng cần đảm bảo được các tiêu chí dưới đây:

- Phù hợp với độ tuổi và tình trạng của trẻ

- Cần đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, protein và các vi chất thiết yếu

- Sữa có thành phần tự nhiên, dễ tiêu hóa, hấp thu và đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ

- Sữa có bổ sung các hoạt chất lợi khuẩn, miễn dịch, kháng thể để giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng tốt và khỏe mạnh hơn

Sữa Growplus+ cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi

Chọn loại sữa phù hợp cho trẻ nhẹ cân

GrowPLUS+ - dinh dưỡng hiệu quả giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh với công thức đột phá Weight Pro giàu năng lượng, chất đạm, chất béo, bổ sung Lysin, Kẽm, Vitamin nhóm B, chất xơ (FOS/Inulin) giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cân điều độ. Ngoài ra, GrowPLUS+ còn cung cấp Selen, Vitamin A, E, C bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng của trẻ thiếu cân, thấp còi, giúp trẻ bắt kịp đà phát triển.

Nếu bé chậm tăng cân và bị biếng ăn kéo dài, mẹ cần lựa chọn loại sữa dành cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng chuyên biệt, mẹ có thể tìm hiểu thông tin và tham khảo về loại sữa đặc trị suy dinh dưỡng, trẻ thấp còi của NutiFood, đó là sản phẩm GrowPLUS+ tại đây.

Tham khảo các bài viết:

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.