Khắc Phục Tình Trạng Trẻ Chậm Tăng Cân Trong Giai Đoạn Vàng

 

Giai đoạn vàng (1 – 5 tuổi) là giai đoạn trẻ phát triển trí não và thể chất tối ưu nhất. Trẻ cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong giai đoạn này để có sự phát triển vượt bậc về trí não và thể chất trong tương lai. Tuy nhiên, trong giai đoạn vàng thường xuất hiện tình trạng trẻ chậm tăng cân. Chậm tăng cân là tình trạng trẻ lên cân rất ít hoặc không lên cân trong khoảng 2 – 3 tháng liên tục.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ thiếu năng lượng, kìm hãm sự phát triển của trí não, thể chất và lâu dần dẫn đến suy dinh dưỡng, thấp còi. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi trẻ bị chậm tăng cân Mẹ nhé!

 

1. Nguyên nhân dẫn đến trẻ chậm tăng cân trong giai đoạn vàng

 

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Hiện nay, do cuộc sống bận rộn nên nhiều Mẹ ít có thời gian nấu bữa ăn đủ 4 nhóm dưỡng chất: chất đạm (thịt, trứng, đậu hũ, …), chất béo (dầu ăn, bơ, pho mát, ..), tinh bột (gạo, bún, khoai, ..) và nhóm cung cấp các vitamin, khoáng chất (rau, củ, quả, trái cây, …) mà thường cho con ăn những món con thích hoặc thức ăn đóng gói, chế biến sẵn.

 

Trẻ chậm tăng cân trong giai đoạn vàng

Cần phát hiện kịp thời tình trạng chậm tăng cân ở trẻ!

 

Trẻ chán ăn, ăn không đủ bữa

Mẹ ít thay đổi thực đơn hàng ngày cũng là nguyên nhân khiến trẻ không hào hứng khi ăn và bỏ bữa.

Trẻ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa

Trong giai đoạn vàng, cơ thể trẻ đang dần hoàn thiện nên sức đề kháng chưa tốt, trẻ dễ bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể trẻ mệt mỏi, không hấp thu được đủ chất dinh dưỡng và dẫn đến chán ăn.

 

2. Khắc phục tình trạng chậm tăng cân ở trẻ

 

Khi trẻ chậm tăng cân, Ba Mẹ cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung đủ và đa dạng các nhóm thực phẩm trong bữa ăn kèm theo chế độ vận động cơ thể phù hợp để trẻ tăng cân và phát triển một cách khỏe mạnh.

Đặc biệt, Ba Mẹ cần bổ sung thêm GrowPLUS+ của NutiFood – Dinh dưỡng đặc chế cho trẻ chậm tăng cân với công thức WEIGHT MAX giúp tăng cân, tăng chiều cao, kích thích ngon miệng, hoàn thiện não bộ, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa táo bón được đảm bảo bởi hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ABS – QE Hoa Kỳ, hoàn toàn không chứa bất kỳ chất kích thích tăng trưởng gây hại nào, giúp trẻ tăng cân đều đặn và phát triển một cách khỏe mạnh.

 

Sữa growplus+ Cam dinh dưỡng cho trẻ

GrowPLUS+ NutiFood - DINH DƯỠNG ĐẶC CHẾ DÀNH CHO TRẺ CHẬM TĂNG CÂN

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.