TRẺ BIẾNG ĂN? 5 BÍ QUYẾT VÀNG CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG BIẾNG ĂN NÀY

 

1. Chế độ ăn khoa học đầy đủ các nhóm chất trong bữa ăn hằng ngày

Xây dựng một chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết từ 5 nhóm thực phẩm chính như đạm, chất béo, tinh bột, rau củ và trái cây, giúp cung cấp đầy đủ các nhóm chất là vô cùng cần thiết đối với trẻ đang trong giai đoạn phát triển.

Bên cạnh những bữa ăn chính, mẹ đừng quên những bữa phụ, giúp bổ sung thêm cho bé dinh dưỡng từ sữa, yaourt, trái cây, …. Tuy nhiên, bé không nên ăn quá no vào những bữa phụ và thời gian nên cách các bữa chính khoảng 2 tiếng.

2. Bổ sung vitamin đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm

Ngoài các nhóm thực phẩm chính, Mẹ cần bổ sung thêm Vitamin và Khoáng chất từ các loại rau củ và trái cây khác nhau, nhằm hỗ trợ thêm chất xơ, giúp bé tiêu hóa và trao đổi chất tốt hơn.

​3. Hạn chế xay nhuyễn thức ăn khi trẻ có thể tự nhai

Khi trẻ mọc đủ răng, mẹ hãy để trẻ tự nhai vì quá trình nhai sẽ giúp bé cảm nhận được vị ngon của thức ăn, khiến men tiêu hóa tại khoang miệng tiết ra, giúp kích thích vị giác. Xay nhuyễn thức ăn sẽ làm cho trẻ thụ động trong quá trình ăn uống và dễ gặp tình trạng biếng ăn.

4. Tăng cường hoạt động thể thao ngoài trời

Mẹ cần cho trẻ có khoảng thời gian rèn luyện thể lực một cách hợp lý, phù hợp theo từng lứa tuổi. Những hoạt động ngoài trời như chạy xe đạp, đá banh, bóng rổ, bơi lội... không những phát triển chiều cao mà còn tiêu hao năng lượng, giúp trẻ nhanh đói hơn và dễ thèm ăn. Từ đó hạn chế tình trạng thụ động ở trẻ như xem TV, chơi các thiết bị điện tử…

5. Bổ sung thêm sữa dành cho trẻ biếng ăn

Sữa là thành phần không thể thiếu đối với những trẻ biếng ăn, giúp bổ sung thêm năng lượng và chất dinh dưỡng thiếu hụt trong những bữa ăn. Trên thị trường có nhiều loại sữa hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ, có thể kể đến như Nutifood GrowPLUS+ Xanh giúp trẻ biếng ăn, tăng cân khoẻ mạnh. 

​Với công thức FDI độc quyền từ Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thuỵ Điển, hỗ trợ giúp bé xây dựng nền tảng Đề kháng khoẻ, Tiêu hoá tốt, từ đó cải thiện tình trạng biếng ăn, tạo đà phát triển, khôn lớn. 

Nutifood GrowPLUS+ Xanh Biếng ăn - với công thức FDI độc quyền từ Viện nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển NNRIS xây dựng vững chắc nền tảng “Đề kháng khỏe, Tiêu hóa tốt” giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất, hỗ trợ trẻ cải thiện biếng ăn một cách đáng kể. 

Công thức FDI là sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi dưỡng chất HMO và FOS, được nghiên cứu dựa trên thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt Nam.

Sản phẩm được chứng nhận lâm sàng giúp giảm 74,5% tỷ lệ biếng ăn, giảm tỷ lệ táo bón, tiêu chảy, tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp cũng như giúp bé ngủ ngon hơn chỉ sau 4 tháng sử dụng. 

Mẹ liên hệ số điện thoại (028) 38 255 777 để được các chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood tư vấn. 


 

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.