Trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì để tăng cân

 

Theo thống kê mới nhất của Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Việt Nam là một trong 16 nước có tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao nhất Thế giới. Nếu không can thiệp kịp thời, suy dinh dưỡng ở trẻ sẽ diễn biến phức tạp, kìm hãm sự phát triển về thể chất lẫn trí não của trẻ.

Suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ biểu hiện rõ nhất ở việc cơ thể trẻ thấp bé, nhẹ cân so với chuẩn theo tuổi và giới.

Giải pháp nào là hiệu quả khi trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi?

 

1. Trẻ suy dinh dưỡng – Nguyên nhân do đâu?

 

Suy dinh dưỡng ở trẻ biểu hiện rõ ràng nhất ở việc cơ thể thấp còi, cân nặng không phát triển, không đáp ứng đúng tiêu chuẩn được đưa ra. Ngoài những dấu hiệu trên thì trẻ suy dinh dưỡng còn có dấu hiệu ốm vặt, hay quấy khóc, không nhanh nhẹn như bạn bè cùng trang lứa. Nguyên nhân suy dinh dưỡng hay gặp là:

Trẻ mắc các bệnh nhiễm trùng

Nhiễm khuẩn ở đường hô hấp, xuất hiện ký sinh trùng hoặc tiêu chảy kéo dài gây lười ăn, mệt mỏi. Nếu mẹ không chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và chế độ ăn uống đặc biệt sẽ gây nên tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi.

Trẻ chậm tăng cân

Nhiễm khuẩn đường ruột khiến bé khó ăn uống và hấp thu dinh dưỡng

 

Sai lầm trong cách nuôi dưỡng

Trường hợp trẻ em suy dinh dưỡng do mẹ cai sữa sớm nhưng sau đó không cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Hoặc mẹ cho trẻ ăn dặm không đúng cách, thực đơn ít thay đổi và thời gian ăn kéo dài.

 

2. Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng

 

Tại Việt Nam (2016) tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi đang ở mức 24,3% nghĩa là cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi.

Nếu bé thuộc nhóm suy dinh dưỡng, thấp còi; ngoài 3 bữa chính, Mẹ cần cho bé thêm bữa phụ cho bé và đảm bảo đủ các nhóm dưỡng chất thiết yếu: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin – khoáng chất.

Đặc biệt, cần chú trọng bổ sung thêm sữa đặc trị dành riêng cho trẻ suy dinh dưỡng.

 

Sữa growplus+ xanh cho trẻ tăng cân khỏe mạnh

GrowPLUS+ - Dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi

 

GrowPLUS+ của NutiFood là sữa đặc trị dành riêng cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi với công thức Weight Pro+ bổ sung MCT – chất béo chuyển hóa nhanh, dễ tiêu hóa hỗ trợ quá trình hấp thu dinh dưỡng và cung cấp DHA, AA, Taurin, Cholin giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn.

Đặc biệt, GrowPLUS+ đã được chứng nhận lâm sàng giúp tăng cân, tăng chiều cao tốt sau 3 tháng; giảm tỉ lệ biếng ăn 45.9%, và được 93.4% mẹ tin dùng.

GrowPLUS+ NutiFood – Dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng và phát triển tốt hơn về thể trạng và trí thông minh.

 

Xem thêm : 

Các loại sữa giúp bé tăng cân tốt và hiệu quả

 

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.