Chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tăng cân khỏe mạnh

Chọn sữa cho bé nghe dễ nhưng lại củng rất khó vì loại nào mới phù hợp với tình trạng của con? Dưới đây là các loại sữa cho bé trên 1 tuổi tốt nhất mà bạn nên chọn cho con.

Sữa tươi

Từ 12 tháng tuổi trở lên, bé đã có thể uống được sữa tươi. Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trẻ như protein, vitamin, canxi và các khoáng chất cần thiết, bổ sung sữa tươi hàng ngày sẽ giúp chiều cao và cân nặng của bé sớm được cải thiện.

Bạn hoàn toàn có thể cho bé uống sữa tươi song song với sữa bột. Tuy nhiên, bạn không nên cho bé uống sữa ngay trước bữa ăn để không làm ảnh hưởng đến việc trẻ tiếp nhận những thực phẩm khác của bữa chính.

Trẻ từ 1 tuổi trở lên đã có thể uống được sữa tươi

Trẻ từ 1 tuổi trở lên đã có thể uống được sữa tươi

Sữa bột

Tùy vào tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ ở mức độ nào mà mẹ có thể chọn loại sữa tăng cường dưỡng chất phù hợp. Mẹ nên chọn loại sữa giàu năng lượng nhưng dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như GrowPLUS+ của NutiFood để bé nhanh chóng phục hồi tình trạng dinh dưỡng, ăn ngon trở lại, hấp thu dưỡng chất tối ưu và tăng cân.

Để được tư vấn về sản phẩm và cách chăm sóc bé, bạn đừng ngần ngại gọi đến Chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood qua số (028) 38 255 777 nhé.

Sữa nguyên kem

Khi bé ở độ tuổi từ 1 – 2 , mẹ nên bổ sung sữa nguyên kem cho trẻ bởi đây là giai đoạn mà trẻ cần cung cấp thêm chất béo và năng lượng từ sữa. Với hàm lượng chất béo, đạm, canxi, photpho cao, sữa nguyên kem là sự lựa chọn thích hợp để cung cấp chất dinh dưỡng cho bé, giúp bé tăng cường sức đề kháng, phát triển chiều cao và cân nặng một cách toàn diện.

Sữa nguyên kem có hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Sữa nguyên kem có hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Tuy nhiên, sữa nguyên kem lại có nhược điểm ít sắt, nghèo vi lượng nên bạn cần bổ sung cho bé các loại sữa và thực phẩm giàu dinh dưỡng khác bên cạnh loại sữa này. Đồng thời, do có hàm lượng đạm cao nên uống nhiều sữa nguyên kem có thể gây đầy bụng, làm bé khó tiêu và chán ăn. Do đó, bạn đừng cho trẻ uống sữa nguyên kem trước bữa chính và quá sát giờ đi ngủ nhé.

Sữa chua

Trong các loại sữa giúp trẻ tăng cân, có thể nói sữa chua là loại sữa an toàn nhất với hệ tiêu hóa của trẻ. Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn, giàu canxi, protein và các khoáng chất nên không chỉ giúp bé ăn ngon miệng mà còn giúp cân bằng tiêu hóa để bé cao lớn hơn mỗi ngày.

Sữa cho bé trên 1 tuổi

Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn, giàu canxi, protein

Với các loại sữa tăng cân cho trẻ 1 tuổi trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những loại sữa phù hợp cho con mình. Chúc con bạn luôn khỏe mạnh với chiều cao và cân nặng lý tưởng!

Tham khảo các bài viết

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.