Câu chuyện
hành trình

Sau chương trình giảm nghèo thành công, Củ Chi đã giảm được đáng kể số hộ nghèo và cận nghèo. Tuy nhiên, số hộ nghèo vào tháng 9/2018 vẫn còn 374, số hộ cận nghèo là 2.955.

Những con số đó đã phản ánh sâu sắc rằng vẫn còn rất nhiều trẻ em ở Củ Chi đang cần bàn tay giúp đỡ từ mọi người. Hiểu được điều đó, hành trình GrowPLUS+ của NutiFood đã chính thức khởi động vào ngày 04/5 tại Củ Chi với khách mời là Nghệ sĩ Quyền Linh và MC Đỗ Thụy cùng sự góp mặt của các đại diện khách mời như:

Bác sĩ Lê Trường Giang - Chủ tịch Hội Y tế Công cộng TP.HCM;

Bác sĩ Trần Thị Lệ - Tổng Giám đốc NutiFood;

Và đại diện từ các ban ngành địa phương.

Hành trình Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” phối hợp với Hội Y tế Công cộng TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thăm khám sức khỏe miễn phí và phát quà cho hơn 600 em nhỏ. Và càng đáng trân trọng hơn, trong hành trình tại Củ Chi, Nghệ sỹ Quyền Linh và Bác sỹ Trần Thị Lệ - Tổng Giám đốc NutiFood đã không ngần ngại vượt đường xa để đến thăm các bé suy dinh dưỡng, thấp còi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao tặng những món quà ý nghĩa, trong đó 15 bé được tài trợ 1 năm uống sữa GrowPLUS+ và được các bác sĩ từ NutiFood theo dõi thường xuyên, giúp các bé cải thiện sức khỏe tốt nhất.

Giữa cái nắng đến cháy da, nhiều phận đời ở mảnh đất Củ Chi như được tưới mát vì họ được tiếp thêm niềm tin rằng tương lai của con sẽ là ánh sáng chứ không phải là đốm đen của tủi thân và thua kém mọi người. (HÌNH) Đồng hành trực tiếp cùng chương trình, hơn ai hết Nghệ sĩ Quyền Linh - người tâm huyết trong các chiến dịch cộng đồng suốt 20 năm qua cũng không khỏi xót xa vì “Tình trạng trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi" của nước ta vẫn còn rất nhiều.

Một phần do hoàn cảnh thiếu thốn, nhưng một phần còn do ba mẹ chưa hiểu rõ chế độ dinh dưỡng đúng và đủ cho con. Nhiều người cứ nghĩ ba mẹ thấp thì làm sao con cao? Không phải nha. Chế độ dinh dưỡng quyết định hơn 30% sự phát triển chiều cao ở trẻ. Mình không cao nhưng con mình phải cao. Người Nhật, người Thái đã cao hơn trước rất nhiều là nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý”.

Vì vậy, mẹ hãy cùng đồng hành với GrowPLUS+ trong hành trình giúp bé thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi và nâng cao tầm vóc nhé!