Từ tâm huyết giúp trẻ em Việt Nam thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi

Lục Ngạn là một huyện miền núi nổi tiếng cả nước với đặc sản vải thiều, nhưng cũng là một trong những vùng có tỉ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng ở mức cao. Tại đây, công ty CP Thực Phẩm Dinh Dưỡng NutiFood (gọi tắt là NutiFood) hợp tác thực hiện nghiên cứu khoa học tác dụng của việc bổ sung sản phẩm dinh dưỡng lên tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất của trẻ em Việt Nam (1).

Theo số liệu đánh giá tình trạng dinh dưỡng hàng năm, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi vẫn ở mức cao, đặc biệt là suy dinh dưỡng thấp còi khoảng 25% (theo số liệu thống kê năm 2014) (2). Thực trạng đó là động lực thôi thúc các nhà dinh dưỡng tìm ra các sản phẩm đặc chế để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, biếng ăn và thiếu vi chất cho trẻ em.

Từ tháng 4 năm 2012, NutiFood đã cho ra đời sản phẩm GrowPLUS+ sau quá trình nghiên cứu từ năm 2010 với công thức dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, đồng thời đã hợp tác với các cơ quan liên quan để thực hiện nghiên cứu hiệu quả sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ lên tình trạng dinh dưỡng của trẻ suy dinh dưỡng thấp còi (1).

bác sỹ dinh dưỡng

Ảnh minh họa

Trong 6 tháng thực hiện nghiên cứu, các chuyên gia đã theo dõi, đánh giá trên 2 nhóm đối tượng trẻ (nhóm can thiệp - có sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ và nhóm chứng – không sử dụng GrowPLUS+) được sàng lọc từ 603 trẻ suy dinh dưỡng tại 2 xã Tân Hoa và Tân Quang, huyện Lục Ngạn có điều kiện kinh tế tương tự nhau.

Kết quả (1) khi sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ cho thấy hiệu quả cải thiện rõ rệt tình trạng biếng ăn. Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi giảm 29,5%; tỉ lệ biếng ăn giảm 45,9%. Về cân nặng: tăng trung bình 1,44 kg so với nhóm chứng chỉ tăng trung bình 0,85 kg; về chiều cao: tăng trung bình 3,83 cm so với nhóm chứng chỉ tăng trung bình 2,85 cm.

Kết quả (1) cũng cho thấy sử dụng sản phẩm sữa Grow Plus + đã cải thiện tình trạng vi chất dinh dưỡng, chỉ số tăng trưởng và chỉ số đánh giá phát triển của trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Đặc biệt cải thiện hiệu quả tỉ lệ thiếu máu, thiếu sắt và thiếu kẽm, điều này lý giải về tác động của Grow PLUS+ giúp kích thích sự ngon miệng và giúp trẻ tiêu thụ thức ăn nhiều hơn, giúp giảm tỉ lệ biếng ăn.

Kết quả (1) cũng cho thấy tỉ lệ bà mẹ tin tưởng sản phẩm phù hợp với trẻ là 93,4%, trong đó 83,6% cho rằng GrowPLUS+ giúp con tăng cân và ngủ ngon hơn; 82% giúp con ăn ngon miệng.

Trong báo cáo kết quả nghiên cứu (1), các nhà khoa học đã khuyến nghị: “Sản phẩm GrowPLUS+ được xem là sản phẩm có hiệu quả đối với cải thiện tình trạng dinh dưỡng, cải thiện tỉ lệ thiếu máu, thiếu sắt và thiếu kẽm. Khuyến khích sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ cho trẻ suy dinh dưỡng nói chung và đặc biệt cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.”

Growplus+ cho bé tăng cân khỏe mạnh

Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng

GrowPLUS+ - Dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi

Trên nền tảng am hiểu về thể trạng của trẻ em Việt Nam, các Chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đã có nghiên cứu cho ra đời GrowPLUS+ - dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi dành cho trẻ em trên 2 tuổi bị còi xương, suy dinh dưỡng. GrowPLUS+ đã được chứng minh lâm sàng (1).

GrowPLUS+ giàu dinh dưỡng có công thức Weight Pro+ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: MCT, DHA, AA, Lysine, Kẽm, Selene, FOS/ Inulin, Vitamin nhóm A, B, C, E, Taurine, Choline... giúp kích thích ngon miệng, dễ tiêu hóa, hỗ trợ phát triển trí não, giúp tăng cường sức đề kháng. GrowPLUS+ thật sự có thể giúp trẻ giảm còi xương, suy dinh dưỡng và bắt kịp đà phát triển cùng bạn bè.

Chất lượng GrowPLUS+ được đảm bảo bởi hệ thống Quản Lý Chất Lượng ABS – QE Hoa Kỳ, giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, ba mẹ yên tâm, hài lòng về sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Tìm hiểu thêm thông tin về dinh dưỡng cho trẻ và tham gia các hoạt động hấp dẫn cùng nhãn hàng tại https://www.nutifood.com.vn/suy-dinh-duong/

hoặc Facebook Fanpage GrowPLUS+ httpss://www.facebook.com/GrowPLUScuaNutiFood

 

(1) Theo đề tài nghiên cứu “Hiệu Quả Của Sử Dụng Sản Phẩm GrowPLUS Lên Tình Trạng Dinh Dưỡng, Miễn Dịch, Phát Triển Tâm Vận Động Của Trẻ Từ 01 – 03 tuổi Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi tại Bắc Giang”

(2) Nguồn viện dinh dưỡng – Theo số liệu thống kê Suy Dinh Dưỡng Trẻ Em 2014

 

 

Xem thêm các chủ đề:

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.