Côi cút cảnh "gà trống nuôi con" trong căn nhà tre bên dốc núi Quãng Ngãi

Căn nhà bé xíu bốn bề đan tre, là nơi mà hằng ngày ba cha con bé Đinh Văn Hoanh - sinh ngày 11/06/2017 - sinh sống. Theo lời anh Trinh - ba bé Hoanh, mẹ bé mất từ khi Hoanh mới tròn 8 tháng. Từ những việc sinh hoạt cá nhân tới nguồn kinh tế cho gia đình, một mình anh Trinh vừa đóng vai cha, vừa đóng vai mẹ, tảo tần chăm lo cho con mỗi ngày. Nguồn thu nhập bấp bênh, ngày ngày anh vác cái cuốc, bịch phân, đào đào xới xới với đám khoai lang, khoai mì cạnh bên hông nhà, mong có chút thức ăn.

Tưởng như mạnh mẽ nhưng cũng có lúc người đàn ông ấy gục ngã, bởi lẽ sự kiên cường của người đàn ông không phải khi nào cũng tròn vai ân cần, ấm áp của người mẹ. Khi nhìn Hoanh ốm yếu, suy dinh dưỡng, thấp còi, khóc đến khản tiếng mà anh chỉ biết dùng mảnh khăn sờn cũ của người vợ quá cố để lại, địu con trên vai, hát câu à ơi mong con đừng khóc.

Nỗi đau sẽ còn đó, nếu như thiếu đi sự ấm áp của những trái tim biết sẻ chia. GrowPLUS+ của NutiFood cùng với Nghệ sỹ Quyền Linh, MC Đỗ Thuỵ đã trực tiếp đến thăm gia đình và trao tặng gói tài trợ dinh dưỡng trong vòng một năm, để Hoanh có thể thoát suy dinh dưỡng, thấp còi, để anh Trinh an tâm về sức khoẻ của con, mà lao động hăng say hơn, kiếm tiền về lo cho con nhiều hơn.

GrowPLUS+ tin rằng, hạnh phúc của gia đình anh Trinh hay những gia đình khác trên khắp mọi miền Tổ quốc sẽ tiếp tục được xây đắp nhiều hơn nếu như có sự chung tay của cộng đồng.
Hãy cùng với GrowPLUS+, nói #KHÔNG với tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi và lan toả Hành trình rộng khắp, bạn nhé!

#Hanhtrinhvi1vietnamthoatkhoisuydinhduongthapcoi #1trieulysua #GrowPLUS#NutiFood #HuyenSonHa #QuangNgai #NghesyQuyenLinh #MCDoThuy

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.