Nghệ sĩ đồng hành cùng trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Ngày 11/10/2019 | 11:00:56 PM

Nghệ sĩ đồng hành cùng trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi do công ty NutiFood phối hợp với Hội Y tế Công cộng TP.HCM bắt đầu khởi động, với sự đồng hành của nghệ sĩ Quyền Linh, MC Đỗ Thụy.

Nghệ sĩ Quyền Linh và MC Đỗ Thụy cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Củ Chi sáng 4-5

Chương trình bắt đầu tại huyện Củ Chi, TP.HCM vào ngày 4-5 và sẽ mở rộng đến nhiều địa phương trên cả nước. Hàng ngàn trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi sẽ được uống sữa đặc trị GrowPLUS+ của NutiFood miễn phí.

Đại diện NutiFood cho biết, chương trình nhằm tri ân khách hàng của mình, đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi.

Không thể để thế hệ con mình thấp còi

Có mặt trong ngày này, nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ: "Bản thân Quyền Linh đã đồng hành với các chương trình cộng đồng 20 năm nay, đi về nhiều vùng sâu vùng xa, chứng kiến các trẻ nghèo, không đủ sữa uống, thậm chí có trẻ còn chưa được uống sữa, thật xót xa. Tình trạng trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi của nước ta vẫn còn rất nhiều. Một phần do hoàn cảnh thiếu thốn, nhưng một phần còn do ba mẹ chưa hiểu rõ chế độ dinh dưỡng đúng và đủ cho con".

Nghệ sỹ Quyền Linh chia sẻ chương trình rất ý nghĩa

Theo Quyền Linh, đây là chương trình ý nghĩa, vừa hỗ trợ trẻ suy dinh dưỡng có hoàn cảnh khó khăn, vừa cung cấp kiến thức nuôi con để có đủ dinh dưỡng cho cha mẹ.

Anh khẳng định suy dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy, tất cả cộng đồng, các gia đình phải cùng vào cuộc để không còn trẻ suy dinh dưỡng.

300 trẻ em tại Củ Chi đã được đo chiều cao, cân nặng và nghe tư vấn dinh dưỡng, được uống sữa miễn phí trong sáng ngày 04/05

"Nhiều người cứ nghĩ ba mẹ thấp thì làm sao con cao? Không phải nha. Chế độ dinh dưỡng quyết định hơn 30% sự phát triển chiều cao ở trẻ. Mình không cao nhưng con mình phải cao. Người Nhật, người Thái đã cao hơn trước rất nhiều là nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý", Quyền Linh chia sẻ.

Cả nước vẫn còn hơn 24% trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi

Cùng đồng hành với chương trình, MC Đỗ Thụy chia sẻ khi làm chương trình "Ngôi nhà mơ ước", chị có dịp về nhiều vùng quê nghèo, đến nhiều gia đình có hoàn cảnh đáng thương, mà ở đó trẻ con chịu thiệt thòi nhất.

MC Đỗ Thụy ấn tượng với con số 1 triệu ly sữa phục vụ mỗi ngày

"Tôi ấn tượng với con số hơn 1 triệu ly sữa mỗi ngày cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm tăng cân, vì với tôi nó rất ý nghĩa, phần nào đó giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, cải thiện thể trạng cho trẻ em ở những nơi còn khó khăn", MC Đỗ Thụy nói.

Chia sẻ về mục tiêu triển khai Hành trình Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi, bác sĩ Trần Thị Lệ - CEO NutiFood - cho biết: "Nhiệm vụ mà chúng tôi luôn cam kết là nỗ lực để giảm thiếu tối đa tình trạng trẻ suy dinh dưỡng tại Việt Nam. Chúng tôi triển khai chương trình này với mong muốn hỗ trợ trẻ em suy dinh dưỡng có hoàn cảnh khó khăn được sử dụng GrowPLUS+ để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi".

Bác sĩ Trần Thị Lệ - CEO NutiFood - tư vấn dinh dưỡng cho phụ huynh và các bé

Theo số liệu thống kê, năm 2000, tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em ở Việt Nam lên tới 33,4 %, tức là cứ 3 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi. Số liệu mới nhất tình trạng trẻ suy dinh dưỡng tại Việt Nam được công bố là 24,9%.

B.H

Nguồn: Tuoitre.vn