MC Quyền Linh: ‘Suy nghĩ bố mẹ thấp, con sao mà cao được là sai lầm'

Ngày06/06/2019 |16:01:03 PM

Đồng hành cùng “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi", nam MC quốc dân nhiệt tình tư vấn, định hướng thêm cho các bậc phụ huynh về dinh dưỡng của trẻ.

Ngày 4/5 vừa qua, NutiFood kết hợp cùng Hội Y tế công cộng TP.HCM đã khởi động “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi”. Chương trình ý nghĩa diễn ra tại 12 tỉnh thành, vừa mang đến cơ hội uống sữa miễn phí và nhiều hoạt động vui chơi cho bé, vừa giao lưu, tư vấn về chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp bé phát triển cho bố mẹ.

Điểm đến đầu tiên là huyện Củ Chi (TP.HCM), nơi có tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng, thiếu cân nhiều nhất thành phố. Chương trình có sự đồng hành ông Lê Trường Giang - Chủ tịch Hội y tế công cộng TP.HCM, bà Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam, cùng nhiều nghệ sĩ khách mời như MC Quyền Linh, MC Đỗ Thụy. Đại diện NutiFood có Tổng giám đốc Nutifood - Bác sĩ Trần Thị Lệ, người luôn đồng hành trong hoạt động vì sức khoẻ cộng đồng.

Là một trong những cái tên được chào đón nhất tại sự kiện, MC Quyền Linh có những chia sẻ dưới góc độ của người làm cha: "Suy nghĩ kiểu như bố mẹ thấp, con sao mà cao được là hoàn toàn sai lầm, bởi chế độ dinh dưỡng chiếm tới hơn 30% trong sự phát triển của con trẻ. Ba mẹ không cao, con vẫn phải cao; cao lớn mới tự tin, tự tin mới thành công”.

”Trẻ em hôm nay chính là tương lai của đất nước nên nhất định phải được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để cao lớn. Muốn cao thì phải uống sữa. Thay vì cho con ăn đồ ăn nhanh, các bậc phụ huynh nên chú trọng vào việc mua sữa và động viên con uống đều đặn mỗi ngày", anh nhấn mạnh.

Đồng tình với quan điểm của MC Quyền Linh, MC Đỗ Thuỵ cũng nhấn mạnh phụ huynh cần tìm hiểu và cung cấp dinh dưỡng cho con đúng cách. “Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi sẽ không thể hoạt động học tập, vui chơi đạt hiệu quả như các bé khác. Nghe đơn giản là vậy, nhưng với bản thân các bé, đây là điều hết sức buồn và tủi hổ”, nữ MC giãi bày.

Là đại sứ của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và đã đồng hành cùng rất nhiều chương trình liên quan tới dinh dưỡng, MC Quyền Linh chia sẻ kinh nghiệm của bản thân: "Tiêu chí số một để chọn sữa cho bé là nguồn gốc phải ở Việt Nam. Chỉ có các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng ở Việt Nam mới thấu hiểu thể trạng trẻ em trong nước và đưa ra các sản phẩm phù hợp nhất. Sau đó, là các thành phần của sữa phải đủ và đúng với trẻ. Với Quyền Linh, mình chú trọng nhất đến chỉ số DHA, IQ và Canxi".

Để việc uống sữa trở thành niềm vui của con, MC Quyền Linh khuyên phụ huynh hãy làm bạn với con, phân tích cho con hiểu lợi ích của sữa. Có như vậy, bé mới uống trong tâm trạng vui vẻ. Tuyệt đối đừng bao giờ ép trẻ phải uống sữa, vì uống trong sự bắt buộc thì không thể lâu dài và bền vững. Theo tính toán thành phần có trong GrowPlus+, nếu một ngày bé uống một hộp sữa 180 ml thì sẽ tiếp nhận được 15%-30% năng lượng và 20% canxi cần thiết trong ngày.

Cũng trong chương trình lần này, Quyền Linh đã cùng đoàn NutiFood đến thăm và tài trợ một năm dùng sữa miễn phí cho bé Dương Ngọc Cát Tường (2 tuổi) ngụ tại ấp 5, huyện Củ Chi (TP.HCM). Bé Tường mắc bệnh tim bẩm sinh và chỉ nặng 9 kg, cộng thêm bố mẹ đi làm từ sáng đến tối nên bé không được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh và các bác sĩ sẽ giúp đỡ để bé được mổ tim miễn phí trong thời gian sớm nhất.

"Trường mẫu giáo cách nhà 15 km nên ngày nào Tường cũng phải thức dậy từ 5h30 để tới trường. Hiện bé chưa tự ăn được như các bạn mà phải nhờ tới sự giúp đỡ của các cô giáo. So với các bé cùng trang lứa, cháu cũng chậm nói hơn khá nhiều. Tôi thấy rất vui khi bé được sự kiện quan tâm và giúp đỡ. Hy vọng ngoài gia đình tôi, hành trình sẽ tìm tới nhiều trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác nữa", người nhà bé Cát Tường chia sẻ.

"Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi" của NutiFood kết hợp với Hội Y tế công cộng TP.HCM thực hiện sẽ còn đến với 11 tỉnh thành khác trên cả nước, mang đến cơ hội cải thiện dinh dưỡng cho các bé, để trẻ nhỏ có tương lai khoẻ mạnh, phát triển.

Nguồn: Zing.vn