Trở về từ King's Cup, Quang Hải tặng quà cho trẻ khó khăn Phú Thọ

Ngày23/10/2019 |15:07:00 PM

Sáng 29/6, cầu thủ Quang Hải đến với các em nhỏ ở Yên Lập, Phú Thọ trong “Hành trình vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi” do "ông trùm sữa đặc trị" NutiFood tổ chức.

Hơn 6h, gần 1.000 em nhỏ và phụ huynh đã tập trung ở trường mầm non khu 5, xã Mỹ Lung để đón chàng cầu thủ trẻ Quang Hải dù hơn một tiếng sau chương trình mới bắt đầu. Tại đây, các em nhỏ rất hào hứng cùng anh Hải vẽ tranh, được hướng dẫn đá bóng và thi sút bóng với thần tượng của mình.

Tro ve tu King's Cup, Quang Hai tang qua cho tre kho khan Phu Tho hinh anh 1
Quang Hải xuất hiện cùng gần 1.000 em nhỏ tại Phú Thọ.

Tham gia chương trình, Quang Hải đã cùng NutiFood tặng phần quà là một năm uống sữa cho 15 em nhỏ bị suy dinh dưỡng nặng và có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Lập. Chia sẻ tại buổi lễ, Quang Hải cho biết mình rất vui và hạnh phúc khi được mọi người nơi đây chào đón nhiệt tình, đồng thời gửi lời cảm ơn NutiFood đã cho mình có cơ hội được gặp gỡ và tặng quà cho các em nhỏ. Nhìn nhiều em bị suy dinh dưỡng, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn khiến chàng cầu thủ trẻ cảm thấy rất xót xa và xúc động.

Tro ve tu King's Cup, Quang Hai tang qua cho tre kho khan Phu Tho hinh anh 2
Quang Hải tặng quà cho 15 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hải cho biết vì bận rộn nên định từ chối khi được NutiFood mời tham dự, nhưng khi thấy thông điệp ý nghĩa của chương trình “Vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi”, Hải đã nhận lời vì muốn làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng.

Hồi nhỏ, do không đủ dinh dưỡng tốt nên chiều cao chàng tiền vệ trẻ bị hạn chế, ảnh hướng ít nhiều tới thành tích đá bóng của mình. Vì vậy, Hải mong muốn các em nhỏ bây giờ sẽ được chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn mình trước đây, để không gặp phải hạn chế giống mình. Quang Hải hi vọng một năm sau trở lại đây, gặp lại những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được NutiFood tặng sữa, sẽ thấy các bé cao lớn hơn và không còn suy dinh dưỡng.

Tro ve tu King's Cup, Quang Hai tang qua cho tre kho khan Phu Tho hinh anh 3
Chàng tiền vệ trẻ thoải mái chơi đùa cùng các em nhỏ tại Yên Lập, Phú Thọ

Khi được các em nhỏ hỏi làm sao để trở thành cầu thủ, Quang Hải cười và nhắc nhở: “Muốn trở thành cầu thủ đá bóng giỏi thì phải có thể lực, nên các em cần ăn uống đầy đủ và chịu khó uống sữa để tăng chiều cao đã, chứ đừng ‘khiêm tốn’ như anh. Cùng với năng khiếu, sự bền bỉ tập luyện, chiều cao sẽ là một lợi thế để các em trở thành cầu thủ giỏi”.

Sau khi chơi đùa cùng các em nhỏ, Quang Hải đã cùng đoàn bác sĩ của NutiFood và Hội Y tế công cộng TP.HCM đến thăm gia đình bé Trần Phi Hùng (4 tuổi), ở khu 3 xã Mỹ Luông, một em bé bị suy dinh dưỡng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tro ve tu King's Cup, Quang Hai tang qua cho tre kho khan Phu Tho hinh anh 4
Quang Hải đã cùng đoàn bác sĩ của NutiFood và Hội Y Tế công cộng TPHCM đến thăm gia đình bé đặc biệt khó khăn.

Bé Hùng bị ung thư giác mạc, chỉ còn một mắt, mắt còn lại là mắt giả. Gia đình khó khăn lại không có ai hiến giác mạc, nên giờ bé chỉ thấy bằng một mắt bên trái. Ba làm ruộng, mẹ đi Hà Nội làm thuê nên đa số thời gian bé ở nhà với bà nội.

Tro ve tu King's Cup, Quang Hai tang qua cho tre kho khan Phu Tho hinh anh 5
Cậu bé Trần Phi Hùng đã được cầu thủ Quang Hải bà NutiFood tiếp thêm sức mạnh để nuôi dưỡng ước mơ. 

Xúc động trước hoàn cảnh của bé và lo lắng của bà nội rằng bé Hùng sẽ không thể trở thành cầu thủ đá bóng như mình, Quang Hải đã động viên gia đình đừng thất vọng, bé vẫn có thể trở thành cầu thủ nếu có năng khiếu và cố gắng. Ngoài quà tặng của NutiFood, Quang Hải đã tặng cho bé một quả bóng có chữ ký của mình với mong muốn bé và gia đình không từ bỏ ước mơ.